hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lễ đón nhận Di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục Miền Nam

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Căn cứ Trung ương Cục Miền Nam là nơi có giá trị cao về lịch sử và khoa học, đã trở thành địa chỉ đỏ cho nhiều cuộc hành trình về nguồn, giáo dục truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của nhân dân các vùng miền trong cả nước, đặc biệt là thế hệ trẻ; đồng thời, cũng là điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch trong nước và quốc tế.

  [​IMG]

  Sáng 22/12, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Di tích quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử Khu căn cứ Trung ương Cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh)

  Đây là nơi ra đời nhiều chỉ thị, nghị quyết, quyết định đường lối chiến lược của cách mạng miền Nam, nơi trực tiếp chỉ đạo và lãnh đạo cách mạng miền Nam cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng. Đây cũng là nơi gắn với cuộc đời hoạt động của nhiều đồng chí lãnh đạo Trung ương Cục và của Đảng, Nhà nước ta sau này. Đây cũng là nơi có giá trị cao về lịch sử và khoa học, đã trở thành địa chỉ đỏ cho nhiều cuộc hành trình về nguồn, giáo dục truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của nhân dân các vùng miền trong cả nước, đặc biệt là thế hệ trẻ; đồng thời, cũng là điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch trong nước và quốc tế.

  Với những giá trị văn hóa, lịch sử và khoa học to lớn đó, ngày 10/5/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 548/QĐ-TT xếp hạng Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam là Di tích quốc gia đặc biệt.

  Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đề nghị tỉnh Tây Ninh quan tâm chỉ đạo hoàn thành việc xây dựng Quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị di tích trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt. Trên cơ sở đó, tiến hành lập dự án tu bổ, tôn tạo di tích, kiện toàn bộ máy quản lý di tích, tăng cường và nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý di tích, sáng tạo thêm nhiều hình thức họat động mới để di tich trở thành nơi giáo dục truyền thống và tham quan du lịch của đông đảo công chúng.

  Nguồn: Làng Việt
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lễ đón nhận Di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục Miền Nam