hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lễ hội “Hương sắc trà Xuân-vùng chè đặc sản Tân Cương”

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 20/2, tại Không gian văn hóa Trà thuộc xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, lễ hội "Hương sắc trà Xuân-vùng chè đặc sản Tân Cương" đã được tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm khởi động cho Festival Trà quốc tế lần thứ hai sẽ được tổ chức tại Thái Nguyên trong năm nay.

  [​IMG]

  Lễ hội "Hương sắc trà Xuân-vùng chè đặc sản Tân Cương" được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh cây chè và nghề trồng chè truyền thống của vùng đất được mệnh danh là "đệ nhất danh trà" Tân Cương, đồng thời cũng là dịp gặp gỡ của những người trồng, sản xuất, chế biến chè và đặc biệt là những người uống trà, yêu thích trà Tân Cương nói riêng và trà Thái Nguyên nói chung.

  Lễ hội có hai phần chính là phần lễ và phần hội. Phần lễ gồm có nghi lễ rước cây chè đẹp, khai trống hội Xuân, dâng trà và mời trà. Phần hội sôi nổi với các chương trình văn nghệ quần chúng, các trò chơi dân gian và các môn thi đấu cổ truyền dân tộc như tung còn, kéo co, đẩy gậy, chọi gà, cờ tướng...

  Đặc biệt, điểm nhấn của lễ hội năm nay chính là phần thi sao chè ngon theo phương pháp thủ công truyền thống của 16 xóm đến từ xã Tân Cương.

  Kết thúc phần thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội sao chè đến từ xóm Hồng Thái. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì, 3 giải ba cho các đội đạt giải.

  Năm 2013 là năm thứ sáu sản phẩm trà Tân Cương được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè Tân Cương của Thái Nguyên. Đây là một trong 5 sản phẩm quốc gia được đăng bạ bảo hộ chỉ dẫn địa lý trên toàn quốc.

  Chỉ dẫn địa lý cho vùng chè Tân Cương bao gồm vùng địa danh tương ứng với 3 xã Phúc Xuân, Phúc Trìu và Tân Cương, tổng diện tích 4.861ha.

  Nguồn: TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lễ hội “Hương sắc trà Xuân-vùng chè đặc sản Tân Cương”