hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lễ hội bánh và Lễ hội chầu văn tại Công viên nước Hồ Tây

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. Tripadvisor

  Tripadvisor Collaborators

  Tham gia ngày:
  29/11/13
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  28
  Trong hai ngày 07 và 08/3, tại Công viên nước Hồ Tây sẽ diễn ra Lễ hội làm bánh xưa và lễ hội chầu văn, lễ hội cocktail. Đây là chương trình nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

  [​IMG]

  Lễ hội bánh tại công viên nước Hồ Tây sẽ giới thiệu nhiều loại bánh độc đáo của 3 miền để khách vừa được thưởng thức, vừa được ngắm và tự tay làm các loại bánh. Tại sự kiện này, BTC sẽ thực hiện một không gian “Lễ hội bánh xưa và nay” được trang trí cách điệu cùng hình ảnh xưa và nay về các loại bánh, các ảnh nghệ nhân thực hiện. Các tích chuyện về từng loại bánh sẽ được kẻ để du khách hiểu hơn về lịch sử và cách làm các loại bánh.

  Ngoài ra, trong 2 ngày lễ hội sẽ có cuộc thi “Chiếc bánh ý nghĩa nhất” do các thí sinh đăng ký dự thi, các nghệ nhân sẽ hỗ trợ làm bánh. BGK sẽ chấm về mặt hình thức và ý nghĩa của lời chúc, sự sắp xếp bày biện của du khách… BTC cũng bố trí hẳn một khu vực làm tự làm bánh cho trẻ nhỏ để trẻ em được thỏa sức vui chơi, tập làm bánh dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân. Bên cạnh đó, là các không gian vui chơi như cuộc thi ăn bánh khỏe, thi làm bánh khéo...

  Đặc biệt, trong sự kiện này sẽ có triển lãm bánh bằng một Sa bàn bánh mang hình bản đồ Việt Nam. Trên bản đồ Việt Nam sẽ là các loại bánh của các vùng miền, đặt trên các dụng cụ đặc trưng như bát, đĩa, thuyền gỗ, mẹt… Những chiếc bánh được trang trí vui mắt và được xếp đúng vị trí các loại bánh ra đời.

  BTC cho biết, Kích thước sa bàn bánh sẽ dài khoảng 12-15m và rộng 4m, phủ một màu xanh cỏ cây đẹp mắt. Sa bàn sẽ có dòng chữ “Lễ hội bánh 8-3” do các nghệ nhân sử dụng chính bằng bánh, hoa quả, lá để trang trí.

  Cùng với Lễ hội bánh là Lễ hội Coctail nhiều màu sắc miễn phí dành cho du khách. Lễ hội Chầu văn và cuộc thi Diễn xướng chầu văn 2015 cũng được tổ chức trong không gian này với ý tưởng hướng đến ngày 08/3, tôn vinh đạo Mẫu thuần Việt. Bởi vậy, Lễ hội chầu văn diễn ra trong ngày 08/3 tại Công viên nước Hồ Tây được coi là một trong những điểm nhấn trong loạt chương trình diễn ra tại đây. BTC cho biết, sẽ có các nhóm hát và múa các tiết mục chầu văn nguyên bản, cổ xưa, đồng thời các điệu hát múa chầu văn thời nay cũng được giới thiệu.

  Chương trình miễn phí vé cho toàn bộ đàn ông từ sáng đến 5h chiều ngày mùng 7 và toàn bộ phụ nữ từ 9h đến 12h trong ngày 08/3.

  Nguồn: HNM
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Lễ hội bánh và Lễ hội chầu văn tại Công viên nước Hồ Tây