hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lễ hội đền Trần Thái Bình là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Maison

  Maison Thượng đế

  Lễ hội đền Trần tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà (Thái Bình) vừa được Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ hội Đền Trần Thái Bình đầu Xuân năm 2014, sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 17/2 (tức từ ngày 13 đến ngày 18 tháng Giêng).

  [​IMG]

  Nếu Tức Mặc (Nam Định) là nơi vị họ tổ nhà Trần định cư ban đầu thì vùng đất Hưng Hà (Thái Bình) được xác định là quê hương, nơi khởi nghiệp của Vương triều Trần cách đây gần 800 năm. Tại đây, có Tam đường là nơi lưu giữ hài cốt của tổ tiên triều Trần như Thủy tổ Trần Kinh, Thái tổ Trần Hấp, Nguyên tổ Trần Lý, Thái thượng hoàng Trần Thừa... và Thái Đường Lăng, nơi an nghỉ vĩnh hằng của các vị vua đầu triều Trần.

  Các hoàng đế nhà Trần như Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông cùng các hoàng hậu sau khi qua đời đều được quy về hợp táng tại các lăng mộ có tên Thọ Lăng, Chiêu Lăng, Dụ Lăng, Quy Đức Lăng...

  Khu di tích đền thờ và lăng mộ các vua Trần thuộc xã Tiến Đức (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã được Nhà nước xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa di tích khảo cổ học cấp quốc gia, không chỉ thu hút các nhà nghiên cứu sử học, các nhà văn hóa, mà còn là một điểm du lịch có giá trị đặc biệt.

  Theo HNM
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lễ hội đền Trần Thái Bình là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia