hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lễ hội hoa anh đào (Quảng Ninh): Hứa hẹn một sản phẩm du lịch hấp dẫn

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Trong những năm gần đây, Quảng Ninh đã và đang trở thành điểm đến thu hút khách trong nước và quốc tế. Để tạo thêm những hoạt động ý nghĩa, bên cạnh Lễ hội Carnaval Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tổ chức Lễ hội Hoa anh đào vào đầu tháng 4 này, và lễ hội sẽ diễn ra thường niên tại công viên Lán Bè (TP Hạ Long) bên bờ Vịnh Hạ Long Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới.

  [​IMG]

  Đây là lần đầu tiên Quảng Ninh tổ chức Lễ hội Hoa anh đào và UBND tỉnh uỷ quyền cho TP Hạ Long chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan tổ chức lễ hội này. Trước đây Lễ hội Hoa anh đào đã từng được tổ chức ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Du khách sẽ được thưởng ngoạn hoa anh đào tươi được mang tới từ Nhật Bản. Theo kế hoạch Lễ hội Hoa anh đào tại TP Hạ Long cùng với triển lãm 100 cây hoa anh đào, là các hoạt động triển lãm sản phẩm mỹ nghệ, sinh vật cảnh, ẩm thực (có sự tham gia biểu diễn chế biến của đầu bếp Nhật Bản), giới thiệu sản phẩm du lịch của Quảng Ninh và Nhật Bản; giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sĩ Quảng Ninh và Nhật Bản; triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của Quảng Ninh; tổ chức các gian hàng giới thiệu các điểm, sản phẩm du lịch của các địa phương Quảng Ninh và Nhật Bản…

  Tại cuộc họp chuẩn bị cho Lễ hội Hoa anh đào, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là hoạt động sẽ được tổ chức thường niên nhằm tăng cường giao lưu văn hoá giữa tỉnh Quảng Ninh và Nhật Bản, thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và Nhật Bản; đánh dấu kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và năm hữu nghị Việt - Nhật; đồng thời giới thiệu triển lãm hình ảnh Quốc hoa Nhật Bản tới các tầng lớp nhân dân và xúc tiến du lịch.

  Là địa phương được UBND tỉnh uỷ quyền chủ trì Lễ hội Hoa anh đào, TP Hạ Long đang xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện. Chị Lê Thị Hương, khu 5, phường Hồng Hải (TP Hạ Long) chia sẻ: Qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết sắp có Lễ hội Hoa anh đào được tổ chức tại TP Hạ Long. Tôi rất háo hức được chiêm ngưỡng vẻ đẹp Quốc hoa nổi tiếng của Nhật Bản, vì trước đây chỉ được xem trên truyền hình.

  Có thể thấy, Lễ hội Hoa anh đào tại TP Hạ Long nếu được duy trì thường niên không chỉ có ý nghĩa tăng cường tình hữu nghị giữa Quảng Ninh và Nhật Bản mà sẽ là một sản phẩm du lịch độc đáo của Quảng Ninh. Trong lúc Nhật Bản tổ chức Lễ hội Hoa anh đào thì người Quảng Ninh cũng có thể thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này trên chính quê hương mình. Rồi đây, không chỉ có hoa anh đào tươi mang sang từ Nhật Bản, mà còn có anh đào nở hoa tại Bãi Cháy và Yên Tử. Bởi lẽ từ cuối năm 2012, Quảng Ninh đã tổ chức lễ đón nhận và trồng hoa anh đào Nhật Bản tại khu du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long) và vườn thuốc nam trong khu di tích Yên Tử (TP Uông Bí). Bắt đầu từ năm nay, tại TP Hạ Long, trong tháng 4, cùng với Carnaval Hạ Long - lễ hội đường phố rực rỡ sôi động là Lễ hội Hoa anh đào tươi thắm bên cảnh Vịnh Hạ Long thơ mộng, quyến rũ.

  Hy vọng rằng, Lễ hội Hoa anh đào được tổ chức sẽ mang lại sự hấp dẫn đối với mỗi người dân cũng như du khách và sẽ là một sản phẩm du lịch độc đáo của Hạ Long.


  Nguồn: Báo Quảng Ninh

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lễ hội hoa anh đào (Quảng Ninh): Hứa hẹn một sản phẩm du lịch hấp dẫn