hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Việt Nam lần thứ I/2012

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 17/7, tại Hà Nội, UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Việt Nam lần thứ I/2012.

  Lễ hội là hoạt động kỷ niệm 67 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và 20 năm tái lập tỉnh Bình Thuận.

  [​IMG]

  Diễn ra từngày29/8 đến 3/9/2012 tại Bình Thuận, Lễ hội quy tụ hơn 50 phi công và chuyên gia khinh khí cầu quốc tế đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Khoảng 20-30 khinh khí cầu khổng lồ mang cờ các nước với sắc màu rực rỡ sẽ bay trên bầu trời Phan Thiết và các vùng phụ cận thuộc tỉnh Bình Thuận.
  Trong số này, sẽ có từ 4-6 khinh khí cầu đặc biệt như: khinh khí cầu Mèo Vàng, Heo Vàng của Việt Nam, khinh khí cầu hình ly kem của Mỹ, khinh khí cầu hình quả cam vàng và hình con voi của các nước châu Âu...

  Dự kiến, quãng đường khinh khí cầu sẽ bay dài 19km, từ sân gôn Sea Links về phía khu công nghiệp Hàm Kiệm và ga Mương Mán (nay là ga Bình Thuận). Các hướng bay phụ khác có thể theo hướng Tây Bắc đi Hàm Chính với chiều dài khoảng 13km; bay xa hơn về phía Đông Bắc ngang qua sa mạc cát Hàm Tiến - Hoà Thắng với khoảng cách 13km hoặc 25km.

  Trong khuôn khổ Lễ hội, ngoài việc biểu diễn các khinh khí cầu khổng lồ, hàng ngày còn có các màn biểu diễn những thiết bị bay thể thao du lịch hấp dẫn khác như: dù lượn, máy bay cánh vải, máy bay mô hình và thi thả diều truyền thống...
  Đặc biệt, nhân dịp này, UBND tỉnh Bình Thuận phát động cuộc thi ảnh “Không gian xanh Bình Thuận - Góc nhìn khinh khí cầu”. Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài có tác phẩm ảnh màu hoặc đơn sắc, phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, con người và các hoạt động văn hoá, trong đó nêu bật được những tiềm năng phong phú, đa dạng về du lịch của tỉnh Bình Thuận, hướng tới mục tiêu xuyên suốt: Bảo vệ môi trường “Xanh- sạch- đẹp”.

  Nguồn: ĐCSVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Việt Nam lần thứ I/2012