hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lễ hội văn hóa - ẩm thực 'Ngày hội quê tôi' ngày 21, 22 và 23.02 tại khu du lịch Văn Thánh

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. trada2014

  trada2014 Staffs

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Từ 16 giờ đến 21 giờ các ngày 21, 22 và 23.02.2014, tại khu du lịch Văn Thánh (48/10 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh), làng du lịch Bình Quới sẽ đăng cai tổ chức sự kiện lễ hội “Ngày hội quê tôi”. Đây là một trong những sự kiện văn hóa - ẩm thực quy mô nhất, được cộng đồng, du khách trong và ngoài nước đánh giá cao.

  [​IMG]

  “Ngày hội quê tôi” có thiết kế mang đậm nét văn hóa Việt, tái hiện cảnh sinh hoạt làng chài Việt Nam với các loại tàu thuyền đánh cá, lưới, ngư cụ và món ăn của ngư dân dọc miền duyên hải Việt Nam.

  Đây là một trong những hoạt động văn hóa và ẩm thực hàng năm quy mô nhất của thành phố đã được cộng đồng, du khách trong và ngoài nước đánh giá cao.

  Chương trình lễ hội năm nay sẽ tập trung giới thiệu món ăn được sưu tầm, chọn lọc từ các vùng miền: Bắc, Trung, Nam, Tây Bắc, Tây Nguyên, cùng với sự tham gia của một số đơn vị du lịch các tỉnh Gia Lai, Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ... Điểm nhấn lễ hội năm nay là giới thiệu các loại chè và bánh dân gian Việt Nam.

  [​IMG]

  Biểu diễn nghệ thuật như dân ca quan họ, dân ca Huế và Nam Trung bộ, múa sạp, đờn ca tài tử Nam Bộ, tái hiện cảnh sinh hoạt chợ quê Bắc, Trung, Nam, chợ phiên vùng cao Tây Bắc… hứa hẹn sẽ tạo nên một ngày hội đầy sắc màu truyền thống các dân tộc.

  Ngoài ra, ngày hội còn có các trò chơi dân gian như: ném còn, đu tiên, đấu vật, đẩy cây; hướng dẫn trẻ em làm đồ chơi xưa như nặn tò he, đồ chơi bằng lá dừa, tre trúc; tái hiện hoạt động một số nghề sản xuất sản phẩm thủ công.

  Điểm nhấn của lễ hội lần này là tái hiện cảnh sinh hoạt làng chài Việt Nam với các loại tàu thuyền đánh cá, lưới, ngư cụ và món ăn của ngư dân dọc miền duyên hải Việt Nam.

  Trada - Làng Du lịch Bình Quới
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Lễ hội văn hóa - ẩm thực 'Ngày hội quê tôi' ngày 21, 22 và 23.02 tại khu du lịch Văn Thánh