hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lễ hội văn hoá cồng chiêng Lâm Đồng 2013 sẽ diễn ra tại Cát Tiên

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Lễ hội văn hoá cồng chiêng tỉnh Lâm Đồng lần thứ 7 - 2013 là sự kiện văn hoá tiêu biểu của nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ diễn ra tại Cát Tiên trong 2 ngày 26 và 27/4/2013. Đây sẽ là dịp tốt nhất để giới thiệu các giá trị văn hoá của tộc người Mạ cư trú trên vùng đất Cát Tiên.

  [​IMG]

  Lễ hội sẽ diễn ra với nhiều nội dung phong phú, mang đậm nét đẹp văn hoá: Diễu hành xe cổ động trên quốc lộ 20 đến trung tâm huyện Cát Tiên, lễ dâng hương và rước lửa thiêng, khai mạc lễ hội (các đoàn nghệ nhân diễn tấu cồng chiêng và múa xoang, tôn vinh nghệ nhân cồng chiêng lần 2), thi diễn tấu cồng chiêng, giao lưu kết bạn (liên hoan ẩm thực, uống rượu cần, cồng chiêng, múa xoang, đeo còng kết bạn, thi kiến thức văn hoá cồng chiêng, hội thi trò chơi dân gian (mô phỏng các hoạt động lao động sản xuất, sinh hoạt hàng ngày của đồng bào như: đua thuyền độc mộc, săn lợn, hái quả, gùi lúa về kho, giã gạo). Đặc biệt, kết thúc lễ hội là “Đêm văn hoá Mạ” sẽ giới thiệu lễ hội “Mừng lúa mới”, nghề truyền thống đan lát, dệt thổ cẩm dân tộc Mạ và ẩm thực của người Mạ.

  Với chủ đề “Tuổi trẻ với di sản văn hoá cồng chiêng”, lễ hội văn hoá cồng chiêng Lâm Đồng năm nay sẽ là nơi hội tụ những nghệ nhân trẻ, đa số có tuổi đời 16 – 35 của 3 dân tộc thiểu số bản địa Lâm Đồng (K’Ho, Mạ, Chu-ru) đến từ 12 đoàn nghệ nhân của 12 huyện, thành. Không chỉ thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc anh em, lễ hội còn là hoạt động phát huy sức trẻ trong công tác bảo tồn và gìn giữ các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc, khẳng định di sản văn hoá cồng chiêng luôn trường tồn trong đời sống đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

  Theo Báo Lâm Đồng
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lễ hội văn hoá cồng chiêng Lâm Đồng 2013 sẽ diễn ra tại Cát Tiên