hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lên Mù Cang Chải (Yên Bái) ngắm ruộng bậc thang, xem thi giã bánh dày

Thảo luận trong 'Điểm tham quan'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Manager

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  431
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Hiện các cơ quan liên quan và các xã, thị trấn của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đang hoàn tất khâu chuẩn bị để sẵn sàng cho “Tuần Văn hóa và Du lịch danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014” sẽ diễn ra từ ngày 25-30/9.

  [​IMG]

  Theo kế hoạch, lễ hội năm nay sẽ có một số nội dung chính như trình diễn trang phục công sở, trang phục tự chọn, trang phục dân tộc; phiên chợ vùng cao với 14 gian hàng (mỗi xã, thị trấn tổ chức một gian hàng) trưng bày và bán các sản vật của địa phương; thi giã bánh dày giữa các xã; hội chợ thương mại; chiếu phim lưu động, xe thư viện lưu động và tổ chức các tour du lịch cộng đồng...

  Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa khác cũng diễn ra dịp này như trình nấu rượu truyền thống, làm cốm truyền thống, rèn truyền thống, giã bánh dày, làm nhạc cụ dân tộc… được bố trí ngay trên đường đi từ xã Tú Lệ (huyện Văn Chấn) về đến trung tâm huyện Mù Cang Chải và ngay tại phiên chợ vùng cao.

  Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mù Cang Chải, Trưởng Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện, cho biết qua việc tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2013, huyện đã rút ra được nhiều bài học hay, kinh nghiệm quý. Bởi vậy năm nay, các đơn vị tham gia đã cơ bản hoàn thành khâu chuẩn bị theo kế hoạch được giao, đồng thời tuân thủ theo các tiêu chí an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, sinh động... qua đó hứa hẹn một lễ hội đầy màu sắc, thu hút được đông đảo quần chúng và khách du lịch trong và ngoài nước tham gia.

  “Tuần Văn hóa và Du lịch danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014” là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang và giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc trong huyện, là dịp củng cố mối liên kết bền vững phát triển liên kết du lịch giữa các vùng trong khu vực Tây Bắc, là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Du lịch thế giới 27/9 và chào mừng Kỷ niệm 57 năm ngày thành lập huyện Mù Cang Chải (18/10/1957-18/10/2014).

  Theo TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Lên Mù Cang Chải (Yên Bái) ngắm ruộng bậc thang, xem thi giã bánh dày