hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lên Sa Pa ngắm hoa tam giác mạch

Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

 1. rainbowhala

  rainbowhala Staffs

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]


  Cách TP. Lào Cai chưa tới 100km đi về phía đông bắc, ở Si Ma Cai , Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương vào dịp đầu thu những vườn hoa tam giác mạch nở rộ tạo cần 1 khung cảnh tuyệt đẹp, thu hút đa dạng khách thập phương tới ngắm cảnh và lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp. Hiện hai huyện Bắc Hà và Si Ma Cai của tỉnh Lào Cai với trên 10ha cây tam giác mạch . Cây Tam giác mạch hay còn gọi là cây Xèo,tuy không có năng suất cao nhưng là cây trồng truyền thống của cùng đồng những dân tộc trên rẻo cao phía bắc. Đồng bào vùng cao trồng tam giác mạch lấy hạt làm lương thực. Hạt tam giác mạch được sử dụng làm bánh, nấu rượu, ngày nay chủ yếu để chăn nuôi gia súc, ngoại trừ ra còn dùng làm cho vị thuốc trong đông y.


  [​IMG]
  Thông thường hoa sẽ nở rộ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11, tùy thời điểm gieo trồng của bà con trước ấy. Hoa tam giác mạch mang vòng đời khoảng một tháng, mới đầu hoa nở sở hữu màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm . Mỗi năm, mẫu cây này ra hoa theo 2 vụ vào tháng 4-5 và tháng 10- 11.

  Hiện tại, đối có người dân vùng cao, Tam giác mạch ko chỉ là cây lương thực mà đã vươn lên là một sản phẩm du lịch mùa vụ sở hữu tính kinh tế cao . Thời gian tới, huyện Bắc Hà đã lên kế hoạch, tính toán địa điểm xây dựng vùng hoa tam giác mạch tại những thôn Pờ Chồ 2, 3 và Dín Tủng xã Lầu Thí Ngài dọc theo trục đường chính tỉnh lộ 153 từ Bắc Hà vào huyện Si Ma Cai để du khách vớithể vừa đi đường vừa ngắm hoa và tham quan.
  Nguồn: Internet.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lên Sa Pa ngắm hoa tam giác mạch