hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lênh đênh trên vịnh Hạ Long khám phá những điều thú vị

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. heartless

  heartless Staffs

  Tham gia ngày:
  19/3/14
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đã từ rất lâu rồi, những con thuyền với cánh buồm nâu căng gió lướt sóng trên vịnh Halong bay tour vẫn luôn là hình ảnh đẹp thể hiện cho ý chí của con người luôn muốn chinh phục biển cả, chinh phục thành công của người dân vùng biển này.

  [​IMG]

  Du khách quốc tế đến Halong bay trip lần đầu không khỏi ngất ngây với cảnh đẹp của vịnh khi được rong ruổi trên con thuyền gỗ nâu cũ vòng quanh vịnh. Vào những buổi chiều, khi ánh nắng ngày hè nhuộm vàng vách núi hay khi hơi thở co ro ngày đông làm cho mặt biển mờ mịt sương khói, bạn sẽ thấy một cánh buồm nâu nó đẹp như thế nào. Những cánh buồm nâu giữa biển trời Hạ Long mênh mông.

  [​IMG]

  Rất khó cắt nghĩa rằng, vì sao hình ảnh những cánh buồm nâu chỉ có ở Việt Nam. Những lão ngư ở đây bảo rằng từ lâu lắm rồi, những cánh buồm được cha ông tổ tiên và đến đời họ, nó luôn được nhuộm bằng màu nâu thứ màu bằng nước cây sắn như kinh nghiệm của dân chài lưới. Nhưng cũng có một số lý giải rằng có lẽ màu nâu nó mang trong nó tinh thần nâu sồng của phật giáo, hay thuần túy vì khí hậu ẩm mốc quanh năm.

  [​IMG]

  Bây giờ trong nhịp điệu đi lên của cuộc sống mới, các ngả sông nước sôi động tiếng động cơ, tiếng còi thuyền máy, tàu máy; không còn thấy những con thuyền toả cánh buồm nâu thênh thang rẽ sóng cùng tiếng sáo yêu đời ai thổi vi vu trên nóc mui thuyền. Và đã có lúc, cánh buồm đã vào quá vãng, chỉ còn mong manh trong nỗi nhớ. Nhưng nay, thay vì cùng với những ngư dân thi gan, phong phanh cùng nắng gió thì những cánh buồm hôm nay lại đưa những người con yêu thiên nhiên Hạ Long, yêu biểu đảo quê hương rong ruổi khắp biển Hạ Long.

  Hãy thử một lần cùng Vietnam travel agency rong ruổi trên du thuyền trên Hạ Long dưới những cánh buồm nâu vào bất cứ thời điểm nào, bạn sẽ thấy trên mặt biển Hạ Long mê hồn.

  Nguồn: Dân Trí
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lênh đênh trên vịnh Hạ Long khám phá những điều thú vị