hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lịch Sử Cây Sáo Trúc?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. kenzon3

  kenzon3 Staffs

  Tham gia ngày:
  8/8/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lịch Sử Cây Sáo Trúc?

  Cây sáo trúc ngày nay bắt nguồn từ cây sáo có lịch sử hơn 7000 năm trước, cây sáo ban đầu chỉ là 1 ống lau sậy rỗng ruột, khi có luồng hơi hoặc gió thổi qua thì tạo ra độ rung, phát ra âm thanh. Và sau đó đã được cải tiến rất nhiều lần tùy theo ý tưởng của người sáng tạo để chế biến từ một cây lau sậy rỗng ruột đơn điệu thành một loại nhạc cụ âm nhạc có thể trình tấu (độc tấu, song tấu, hòa tấu) độc đáo như ngày hôm nay.
  Trên lý thuyết có nhiều ý kiến cho rằng có nhiều cách để tạo ra độ rung âm trong cây sáo bằng nhiều cách thổi qua lỗ sáo khác nhau. Nhưng tóm gọn lại cũng đều là cách tạo ra một luồng hơi cắt trên góc cạnh của lỗ thổi từ đó tạo ra độ rung âm thanh từ cây sáo.

  Một số sách sử trên thế giới ghi lại rằng cây sáo trúc ngày nay bắt nguồn từ vùng đất Nam Mỹ, còn trong các sách sử của Trung Quốc lại cho rằng sáo trúc bắt nguồn từ vùng đất Trung Nguyên. Và trong sách “Khảo cứu nhạc cụ Đông Á” của Nhật Bản lại cho rằng: Sáo có nguồn gốc từ Ấn Độ ...
  Đến ngày nay vẫn chưa có một tài liệu hoặc công bố chính thống nào dựa vào bằng chứng lịch sử văn hóa cụ thể để có thể khẳng định rằng sáo trúc bắt nguồn từ chính xác nền văn hóa và quốc gia nào trên thế giới!
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lịch Sử Cây Sáo Trúc?