hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Liên hoan Dân ca Ví, Giặm xứ Nghệ

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Liên hoan Dân ca Ví Giặm xứ Nghệ năm 2012 sẽ diễn ra từ ngày 23 - 26/6 tại tỉnh Nghệ An với chủ đề: “Dâng Người câu hát dân ca”.

  [​IMG]
  Hướng nội dung chủ đề ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu cuộc sống, tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Liên hoan Dân ca, Ví Giặm xứ Nghệ năm 2012 tập trung chủ yếu là hai thể hát chính là: Ví và Giặm, nhằm mục đích hướng tới việc lập Hồ sơ khoa học đề nghị đưa Dân ca Ví, Giặm xứ Nghệ vào Danh mục Di sản Văn hoá phi vật thể của nhân loại cần được bảo vệ khẩn cấp.

  Theo Ban Tổ chức Liên hoan, thời lượng chương trình tham gia của các Câu lạc bộ Dân ca được quy định khoảng 70% là các làn điệu dân ca Ví, Giặm gốc và 30% các làn điệu dân ca Ví, Giặm cải biên. Các tiết mục hát dân ca khuyến khích các làn điệu cổ, các làn điệu cải biên có tính phổ biến; tái tạo các trò diễn xướng dân gian dân ca Ví, Giặm. Cùng với đó là các hình thức thể hiện: hát đơn, hát đôi, hoạt ca, hoạt cảnh; trang phục, đạo cụ phải gắn với nội dung, tính chất của làn điệu, phù hợp với môi truờng và không gian diễn xướng.

  Nguồn: LangvietOnline
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Liên hoan Dân ca Ví, Giặm xứ Nghệ