hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Liên kết quảng bá xúc tiến du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 10/12, Hội thảo liên kết quảng bá xúc tiến du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã diễn ra tại tỉnh Lai Châu. Tham dự hội thảo có lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

  [​IMG]

  Du lịch khu vực Tây Bắc được đánh giá là một trong những thị trường du lịch tiềm năng của cả nước với những thế mạnh, hùng vĩ của cảnh quan thiên nhiên, đa dạng về sắc màu văn hóa; thuần khiết, mộc mạc, mến khách của đồng bào các dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc. Nơi đây cũng lưu giữ nhiều di tích lịch sử ghi lại những chiến công hiển hách của dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Đây chính là nguồn tài nguyên du lịch vô tận để các tỉnh trong khu vực khai thác phục vụ du lịch. Từ năm 2008, tám tỉnh Tây Bắc mở rộng bao gồm Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Hà Giang đã ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch nhằm khai khác hợp lý tiềm năng du lịch các địa phương và thúc đẩy sự tăng trưởng du lịch của cả khu vực.

  Tại hội thảo, đại diện các tỉnh đã đề xuất nhiều giải pháp thiết thực nhằm đẩy mạnh sự phối hợp trong công tác quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng thông qua các diễn đàn hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, các hội nghị, hội thảo, hội chợ, lễ hội du lịch… của 8 tỉnh; chú trọng việc quy hoạch, xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng của mỗi tỉnh; hình thành cơ chế hợp tác liên vùng giữa các trung tâm xúc tiến du lịch của 8 tỉnh; có cơ chế để hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch của 8 tỉnh liên kết với nhau trong việc tổ chức tua và cung ứng sản phẩm du lịch cho du khách; tích cực đào tạo nguồn nhân lực làm công tác quảng bá, xúc tiến du lịch… Cũng theo các đại biểu, để nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến, quảng bá du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng thì hoạt động liên kết của 8 tỉnh trong việc giới thiệu hình ảnh, tiếp thị điểm đến, thu hút đầu tư để từng bước hoàn thiện các dịch vụ du lịch và thu hút du khách đến với khu vực Tây Bắc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

  Theo Báo Lào Cai
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Liên kết quảng bá xúc tiến du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng