hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Liều lượng và chú ý khi dùng sâm ngọc linh

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

 1. dldenhat

  dldenhat Nhân viên thử việc

  Tham gia ngày:
  29/5/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sâm ngọc linh kon tum là loại sâm thứ 20 được phát hiện trên thế giới, được phát hiện vào năm 1973. Theo kết quả nghiên cứu thân và rễ, củ của Sâm Ngọc Linh, các nhà khoa học tìm thấy được có 52 loại Saponin, trong đó cấu trúc hóa học thường thấy trong sâm Triều Tiên, sâm USA, sâm Nhật Bản là có 26 Saponin và 26 Saponin còn lại mang cấu trúc mới, không có trong các loại sâm khác. Khẳng định lại là Sâm Ngọc Linh là một trong các loại sâm có hàm lượng Saponin cao nhất. Ngoài ra, còn xác định được 17 acid amin, 20 chất khoáng vi lượng và 0,1% hàm lượng tinh dầu có trong loại sâm này. Có thể công nhận việc phát hiện sâm ngọc linh là một trong những phát hiện quan trọng bậc nhất trong lĩnh vực y dược của toàn thế giới.
  Liều dùng và cách sử dụng Sâm Ngọc Linh:
  Là loại sâm phù hợp để sử dụng cho mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ em, sâm ngọc linh rất tốt cho người trong thời kỳ dưỡng bệnh giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Có ba cách sử dụng sâm ngọc linh như sau:
  - Sử dụng sâm tươi: Thái thành từng lát mỏng ngâm cùng mật ong. Mỗi lần dùng 5ml (1 muỗng café) mật ong ngân sâm pha với nước ấm, sử dụng sau khi ăn, lát sâm thì ngày dùng 1 - 2 lần.
  - Dùng sâm khô: liều sử dụng sẽ thấp hơn 5 lần so với sử dụng sâm tươi vì cứ 1 cân sâm khô thì tương đương 5 ký sâm tươi.
  - Dùng sâm để ngâm rượu: Mỗi ngày dùng từ 50 ml – 100 ml, không sử dụng quá nhiều. 100 gram sâm sẽ ngâm với 2 tới 3 lít rượu. Rửa thật sạch sâm và rửa qua bằng rượu, để khô củ sâm và đặt vào bình thủy tinh đổ rượu vào với nồng độ từ 40 – 50 độ rồi đậy nắp kín, ngâm trong thời gian khoảng 3 tháng bắt đầu uống được.
  Chú ý khi sử dụngsâm Ngọc Linh:
  -Phụ nữ đang mang bầu tuyệt đối không sử dụng Sâm Ngọc Linh vì Sâm có công dụng tăng cường nội tiết tố sinh dục và co bóp thành tử cung nên sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.
  - Sâm Ngọc Linh không được dùng trong các trường hợp: đau bụng(thể hàn, tiết tả…), đầu bụng, chướng bụng sẽ nguy hiểm đến mạng sống.
  - Những người cao huyết áp cũng không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh.
  - Không nên sử dụng Sâm ngọc linh vào buổi chiều hoặc tối nhất là người mất ngủ.
  - Sâm chỉ được dùng (dùng bổ sung) khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu, suy nhược cơ thể,… không được sử dụng Sâm cho những trẻ có thể chất khõe mạnh, phát triển bình thường, không mắcbị những bệnh lý thuộc hư chứng.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Liều lượng và chú ý khi dùng sâm ngọc linh"