hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Liệu ngành nào sẽ mang lại sự ổn định lâu dài

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển dụng'

 1. dungtranvncom

  dungtranvncom Staffs

  Tham gia ngày:
  18/9/15
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Bạn có biết điều dưỡng viên là những người thế nào không ? Bạn đã từng bị ốm phải vào bệnh viện chưa ? Hay bạn đã từng đi chăm sóc người thân hay bạn bè bị ốm, bệnh chưa ? Bạn có nhìn thấy những y tá mặc áo bờlu trắng đến hỏi thăm bệnh tình của bệnh nhân, đến đo nhiệt độ, huyết áp, phát thuốc, động viên tinh thân người nhà và bệnh nhân …Những người đó chính là y tá điều dưỡng hay còn được gọi là điều dưỡng viên đó các bạn.

  Điều dưỡng viên là những người phụ tá bác sĩ, là người luôn bên cạnh bệnh nhân, động viên bệnh nhân, giúp đỡ bệnh nhân và người nhà của họ, chỉ bảo tận tình cho bệnh nhân…Họ là những người rất cao cả, rất tận tình và chu đáo, là những người có lòng thương người, luôn quan tâm chăm sóc mọi người. Các bệnh viện ở nước ta hiện nay thì cứ một bác sĩ mới có 1,5 điều dưỡng viên, tỉ lệ này là rất thấp so với quy định của tổ chức y tế thế giới khuyến cáo tối thiểu là 1 bác sĩ/ 4 điều dưỡng viên.Điều dưỡng viên có vai trò rất quan trọng thế nhưng hiện nay lại đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực này.Bạn có muốn trở thành điều dưỡng viên giúp đỡ, chăm sóc mọi người không ? Chỉ cần học từ 2 đến 3 năm tại trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, bạn đã có tấm bằng chính quy với cơ hội việc làm rất lớn và mức lương cũng khá hấp dẫn.

  [​IMG]
  Bạn đang lo lắng về cơ hội việc làm ? hãy cùng so sánh nhé : Để trở thành bác sĩ y khoa bạn phải mất 6 năm học đại học vất mới có bằng bác sĩ đa khoa. Tiếp theo là chặng đường xin việc, để có một công việc tốt phù hợp với nguyện vọng là một điều vô cùng khó khăn. Để xin vào các bệnh viện lớn thì phải cần rất nhiều thứ như kiến thức vì làm bác sĩ đâu có dễ phải rất giỏi kiến thứcvà tay nghề vững chắc vì nó liên quan đến tính mạng con người mà. Ngoài ra còn phải có mối quan hệ nữa…Bạn có đủ những điều kiện đó không ?.Khi xin được việc làm thì bạn sẽ lao đầu vào kiếm tiền để giúp bố mẹ bù đắp khoản tiền 6 năm học kia. Nhưng đâu có nhanh thế, ra trường lương khởi điểm 1 triệu 3 hoặc thậm chí là thử việc không lương. Thế còn học Cao đẳng y ngành điều dưỡng thì sao ? Học xong 3 năm bạn cũng sẽ có tấm bằng chính quy trong tay. Nhưng ra trường cơ hội việc làm của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều so với Bác sĩ y khoa. Vì hiện nay các bệnh viện đều thiếu trầm trọng điều dưỡng viên. Mà cứ 1 bác sĩ thì cần 4 điều dưỡng viên phụ tá, khi tuyển dụng thì điều dưỡng viên sẽ được tuyển gấp 4 lần bác sĩ. Mà không chỉ có các bệnh viện cần tuyển mà còn ở các cơ sở y tế khác như các văn phòng y khoa và các phòng khám ngoại trú, các tổ chức bảo vệ sức khỏe…với mức lương mới ra trường tầm 3 đến 4 triệu. Nhiều hơn so với học đại học 6 năm mới ra trường phải không.

  Ngoài ra, khi học trung cấp y hay cao đẳng y có bằng chính quy thì hoàn toàn có thể liên thông lên đại học y theo quy định của Bộ giáo dục & đào tạo khi bạn muốn nâng cao trình độ cũng như cấp bậc. Hiện nay nước ta hợp tác với các nước thiếu nguồn nhân lực ngành điều dưỡng rất nhiều như Nhật Bản, Đức, Mỹ … Nếu bạn là người học tốt ngoại ngữ thì cơ hội việc làm tại nước ngoài rất lớn cùng với mức lương rất cao.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Liệu ngành nào sẽ mang lại sự ổn định lâu dài