• Về việc đăng ký thành viên
 • Lily Dale - thị trấn kết nối với người chết ở New York

  Thảo luận trong 'Du lịch'

  1. herotini219

   herotini219 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   30/12/15
   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Giới tính:
   Nữ
   Thị trấn Lily Dale được xây dựng vào thế kỷ 19, nằm ở phía đông hồ Cassadaga, vùng ngoại ô New York. Số lượng dân cư sinh sống chỉ khoảng 300 người nhưng nơi đây được biết đến là cộng đồng duy linh lớn nhất thế giới vẫn còn tồn tại.

   Là thiên đường của những vị pháp sư, nhà ngoại cảm, ông đồng bà cốt làm công việc truyền tải thông tin từ người chết tới người còn sống, mỗi năm Lily Dale đón khoảng 22.000 khách du lịch tới đây để tham gia các lớp học, buổi hội thảo, lễ nhà thờ cùng các hoạt động liên quan tới tâm linh.

   Theo nhà sử học Ron Nagy, “thị trấn Lily Dale được coi như một trung tâm khoa học, triết học, tôn giáo về thuyết duy linh lớn nhất thế giới”. Lượng khách du lịch và khách hành hương đến đây mỗi năm mỗi tăng mạnh.

   Và như một miền đất hứa, không chỉ thu hút đông đảo du khách đến từ Úc, Anh, Ý, Nhật Bản và Kuwait… mà các nhà nghiên cứu, sử gia, nhà văn cũng chọn nơi đây làm bến đỗ cho những chủ đề nghiên cứu thực tế của mình.

   [​IMG]
   Nhà sử gia Ron Nagy giám sát mọi việc trong bảo tàng Lily Dale

   Thời điểm du khách tấp nập đến đây vào khoảng tháng 7 đến tháng 9, khi người hành hương tới tham dự các buổi nói chuyện của Deepak Chopra - nhà văn nổi tiếng chuyên viết về tâm linh.

   Vào dịp này, trên khắp các nẻo đường dẫn vào thị trấn đều bắt đầu náo nhiệt, không khí vui nhộn, dân địa phương lẫn khách du lịch tưng bừng bắt đầu mùa cắm trại hè.

   Nếu thích yên tĩnh, bình lặng để khám phá vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình của thị trấn, du khách có thể đến đây vào tất cả các mùa trong năm.

   Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, dân địa phương mở thêm nhiều dịch vụ như xây thêm một phòng bida, khu chơi bowling, giảng đường, đền, bảo tàng trưng bày kỷ vật và hiện vật của người theo thuyết duy linh, thư viện sách về các chủ đề liên quan đến thuyết duy linh, nghĩa trang dành cho thú cưng…

   Cũng như nhiều ngôi làng khác, Dily Dale có bưu điện, phòng chữa cháy tình nguyện. Ngoài ra, còn có quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng quà tặng, nhà nghỉ…
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Lily Dale - thị trấn kết nối với người chết ở New York"

  Chia sẻ trang này