hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lợi ích của chơi cờ tướng

Thảo luận trong 'Giải trí'

 1. lazycat19389

  lazycat19389 Thượng đế

  “Cầm, kỳ. thi, họa” là bốn thú vui tao nhã của người xưa. Đến nay, bốn thú vui ấy vẫn còn duy trì và phát triển cho đến ngày nay. Trong đó, chơi Cờ là thú vui tao nhã và được lưu giữ đến tận ngày nay. Cờ được xem là trò chơi giải trí đỉnh cao của trí tuệ, lôi cuốn người chơi vào những nước đi của nó. Không tranh chấp, cũng như hên xuôi, cờ chính là trò chơi kích thích trí tuệ và trí não của bạn. Cờ là nơi sáng tạo nghệ thuật bởi vì mỗi một đòn phối hợp là do sự bài binh bố trận khôn khéo, tài tình, mỗi một nước chiếu là một cú đột phá táo bạo thông minh.

  [​IMG]


  Bạn có thể khôn ngoan tạo ra những cái bẫy chết người để đưa đối phương vào tròng và cũng có thể đang bị đối phương vây hãm chết tới nơi mà bất ngờ tìm được kế phản công, lật ngược tình thế, giành thắng lợi trước sự ngơ ngác, choáng váng của đối phương. Cờ quả là một nghệ thuật sáng tạo vô bờ bến. Dù có chơi cả trăm, cả nghìn ván thì vẫn không có ván nào giống ván nào. Cờ là một nghệ thuật biến hóa tới vô cùng. Những con số thống kê cho thấy những người chơi c ờ đều có chỉ số thông minh cao, tiếp thu kiến thức mới nhanh chóng, biết cách giải quyết tốt những vấn đề phức tạp, lắt léo (học sinh chơi cờ thường là học giỏi, nhiều em còn rất xuất sắc).


  Cờ tướng chống lại được sự trì trệ, chậm chạp của bộ não. Nó giúp cho trí não được thường xuyên làm việc, tư duy sắc sảo, logic hơn, kích thích sự hưng phấn của não chẳng khác nào một loạibiệt dược quý báu giúp cho não phát triển và hoàn thiện các chức năng của nó. Như đã nói, não là phần quý báu và quan trọng nhất của con người. Có một bộ óc thông minh không những được mọi người quý trọng mà còn giúp ích rất lớn cho con người suốt cả cuộc đời. Còn nếu anh là người có bộ óc chậm phát triển, đần độn thì đó quả là một tai họa. Trẻ con cần cờ mà người cao tuổi cũng cần cờ để máu luôn lên nuôi não, chống lại sự lão hóa. Cờ tướng cũng là môn thể thao hoàn toàn không bị va chạm hay chấn thương cơ thể dẫn tới tàn tật hay nguy hiểm tới tính mạng.


  [​IMG]


  Cờ tướng tạo cho người ta nhiều phẩm chất quý báu như thói quen kiên nhẫn và bình tĩnh, tập trung tư tưởng, suy nghĩ chín chắn, sâu sắc, không bộp chộp vội vàng. Cờ giúp người ta có tầm nhìn xa vì phải tính trước nhiều nước. Chơi cờ đúng với ý nghĩa đích thực của nó sẽ khiến cho người ta khôn ngoan hơn, uyển chuyển hơn, hài hòa hơn, tinh thần hơn trong cuộc sống. Cờ tướng sẽ hỗ trợ không nhỏ cho nghề nghiệp của bạn hay con bạn sau này, nhất là khi nghề nghiệp đó liên quan tới các hoạt động trí tuệ.


  Cờ tướng tạo cho người ta tư cách của một nhà thể thao, một tính cách cao thượng, một con người chân chính: biết thắng một cách trung thực và biết chấp nhận thua một cách đường hoàng. Không thèm “ăn gian” hay dùng các mánh lới xấu.
  Chơi cờ tướng là sự giao lưu, tiếp xúc với nhiều người. Từ tạo cho bạn cách cư xử lịch sự nhã nhặn. Cũng từ đó ban sẽ kết thân được với nhiều bạn bè ở mọi lứa tuổi, mọi nơi. Bạn bè luôn là một phần quan trọng của cuộc sống chúng ta. Chơi cờ giúp bạn hay con cái, người thân của bạn tránh xa được những tệ nạn xã hội hiện nay như tiêm chích, hút hít, tham gia các loại băng đảng, lêu lổng, “nhàn cư vi bất thiện” làm những việc xấu xa, tệ hại hay vô bổ dẫn tới sự sa ngã, tự đánh mất cả một đời người.


  [​IMG]


  Game cờ tướng trên mobile là cách để bạn có thể chơi cờ tướng mỗi lúc bạn rảnh rỗi. Hãy tận hưởng những điều thú vị từ game co tuong trên chính chiếc điện thoại của mình bạn nhé
   
 2. kinhdoanhmba

  kinhdoanhmba Thượng đế

  UP... ontop mọi người cùng xem nhé.
   
 3. gialinhpv

  gialinhpv Thượng đế

  game nãy chơi cũng được nhưng tai game bay rong về chơi thích hơn b ah.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lợi ích của chơi cờ tướng