hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lợi ích khi lắp camera hành trình ô tô

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. bagiangheo

  bagiangheo Staffs

  Tham gia ngày:
  30/9/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  CAMERA HÀNH TRÌNH VÀ LỢI ÍCH KHI LẮP CAMERA HÀNH TRÌNH
  Camera hành trình hay còn gọi với một cái tên là “Black Box Car”. Đây là thiết bị có chức năng ghi lại toàn bộ hình ảnh diễn biến trong quá trình bạn chạy xe trên đường (bao gồm cả âm thanh), những hình ảnh ghi lại sẽ là bằng chứng quan trọng để bạn bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, hoặc bạn có thể xem lại những cung đường mình đã đi qua, chia sẻ video kinh nghiệm lái xe với bạn bè và người thân. Thiết bị này hết sức nhỏ gọn, đi dây cũng gọn gàng, có thể lắp đặt linh hoạt, nhưng thường camera hành trình được lắp trên kính lái, phía sau gương.

  Với nhiều mẫu mã, kiểu dáng hiện đại kèm thêm các tính năng như định vị GPS, cảm biến rung động của xe, hiển thị thời gian thực tế trên hình ảnh cho từng tình huống, với màn hình mini gắn kèm thiết bị bạn có thể xem ngay lại những hình ảnh đã được ghi hình. Và một số dòng cao cấp như camera hành trình (hộp đen oto), còn có camera phụ lắp đằng sau hoặc tùy ý trong xe.

  Bên cạnh tác dụng ghi lại diễn biến trong quá trình lái xe để làm bằng chứng cho các tranh chấp hoặc bị xử phạt oan thì camera hành trình còn giúp bạn có những tư liệu cần thiết cho việc chứng minh bồi thường bảo hiểm, chia sẻ kinh nghiệm lái xe...

  Khi dùng camera hành trình thế hệ mới hiện nay bạn còn được cảnh báo tốc độ. Khi tốc độ bạn vượt quá tốc độ cho phép, lập tức chiếc camera giám sát hành trình này sẽ phát ra tiếng kêu cảnh báo bạn giảm tốc độ. Hoặc khi xe có sự thay đổi đột ngột như phanh gấp/ chuyển hướng đột ngột/ thay đổi gia tốc đột ngột, thì âm thanh cảnh báo cũng vang lên, giúp lái xe lấy lại trạng thái lái xe an toàn.

  Với những người ham mê du lịch, phượt đến các miền xa xôi để khám phá thiên nhiên, con người, và tìm cảm giác trải nghiệm, thì thiết bị này còn rất thuận tiện để bạn ghi lại hành trình thú vị trên từng chặng đường khi bạn lái xe qua. Khi đó, một chiếc camera hành trình chất lượng cao, hình ảnh đẹp, rõ nét sẽ là lựa chọn số 1.

  Lợi ích của camera hành trình đối với cá nhân chủ xe là nó có thể trở thành bằng chứng trong những vụ tai nạn ngoài ý muốn. Ví dụ trước đây có những chủ xe đã thoát khỏi nạn ăn vạ ở Trung Quốc, kẻ cố ý ăn vạ không thể nói thêm lời nào và bỏ đi khi chủ xe thông báo họ có camera ghi lại tất cả. Hay những vụ tai nạn không phải lỗi chủ xe gây ra cũng được ghi lại đầy đủ, làm cơ sở để họ được đền bù hay trở nên vô tội trước pháp luật.

  Bên cạnh lợi ích cá nhân khi lắp camera hành trình trên ô tô, còn phải kể để lợi ích dành cho cộng đồng và xã hội. Thử đặt tình huống tất cả các xe ô tô lưu thông tại Việt Nam đều được lắp camera hành trình, bọn cướp giật, đâm chém như hiện nay chắc chẵn sẽ chùn tay khi hành động khi biết rằng có hàng chục chiếc camera đang chĩ a thẳng vào chúng, mọi thông tin từ biển số xe, đặc điểm nhận dạng của những thành phần xấu ngoài đường phố đều được ghi lại, giúp ích rất nhiều cho cơ quan điều tra.
   
  motconocxinhxinh thích bài này.
 2. motconocxinhxinh

  motconocxinhxinh Staffs

  Tham gia ngày:
  2/10/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  tất cả các xe mà lắp camera thì trộm cắp nào dám cướp giật trên phố :D
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lợi ích khi lắp camera hành trình ô tô