hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lợi nhuận tập đoàn Vingroup giảm trong quý I/2015

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. bui huong

  bui huong Staffs

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trong quý I/2015, lợi nhuận của tập đoàn Vingroup đã giảm 66% so với cùng kỳ bởi hiệntại vẫn chưa có hạch toán doanh thu các căn hộ đã bán cộng thêm chi phí khimở rộng kinh doanh cácn ghành mới. Tuy nhiên, SSI Research vẫn cho rằng, triển vọng phát triển củaVingroup vẫn tích cực trong tương lai.

  Doanh thu giảm, chi phí tăng

  Hiện nay, nghành kinh doanh BĐS vẫn là mảng quan trọng nhất của tập đoàn khi chiếm tới 67% tổng doanh số, tương đương 4.284 tỷ đồng. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, kết quả doanh thu của mảng kinh doanh này đã giảm 12% do việc bàn giao các căn hộ chững lại trong quý này. Còn mảng cho thuê mặt bằng bán lẻ, doanh thu bị giảm nhẹ 2,67% so với cùng kỳ bởi trong quý này, Vingroup đã thực tiếp sử dụng mặt bằng cho hoạt động kinh doanh bán lẻ thay vì cho thuê cho khách hàng bên ngoài .

  Cũng trong quý I/2015, chi phí SG&A của Vingroup cũng tăng 76% do mảng kinh doanh bán lẻ được mở rộng cùng với hoạt động khai trương nhiều trung tâm bán lẻ điện máy VinPro và siêu thị VinMart. Cho nên thu nhập ròng của công ty giảm 66,5%, và chỉ đạt 12% kế hoạch lợi nhuận sau thuế.

  Chỉ là biến động ngắn hạn

  Chỉ nhìn vào những số liệu kinh doanh được báo cáo, nhiều nhà đầu tư sẽ cảm thấy lo ngại, tuy nhiên với Vingroup thì lại là một trường hợp khác.

  Bởi, theo các báo cáo cập nhật đến 30/4, tỷ lệ bán hàng tại các dự án của Vingroup đều đạt mức cao, trên 90%, tuy nhiên, vẫn chưa hạch toán đầy đủ và dòng tiền sẽ về trong tương lai.Thêm vào đó, trong quý I có khoảng 118 tỷ đồng được ghi nhận bởi công ty chấm dứt hợp đồng cho thuê các căn hộ tại Royal City để bán và hiện thực hóa lợi nhuận. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc Vingroup đang kinh doanh các căn hộ tại đây rất tốt.

  Còn với mảng cho thuê mặt bằng thì việc thu hồi để Tập đoàn sử dụng, tính đến 30/5, Vingroup đã mở 15 siêu thị và 31 cửa hàng tiện lợi, 6 cửa hàng VinPro ( Hà Nội , TP Hồ Chí Minh , Hạ Long) và 8 cửa hàng VinPro + ( Hà Nội , TP HCM, Đà Lạt và Đà Nẵng ) ; và 9 cửa hàng EMIGO ( VinFashion ) tại Hà Nội , TP HCM và Hạ Long.

  Cũng bởi sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng của các cửa hàng bán lẻ nên doanh thu của các mảng kinh doanh mới này đã tăng lên 364%, tạo ra biên lợi nhuận gộp 10,8 %.

  Đặc biệt, với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, tốc độ tăng trưởng của mảng này vẫn đạt mức 29.1% cho dù số lượng khách du lịch từ đầu năm đến Việt Nam đã giảm đáng kể. Thêm nữa là kết quả kinh doanh khá tốt của các khu giải trí Vinpearl Land, Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Nha Trang bay. Đặc biêt, các căn biệt thự nghỉ dưỡng mang thương hiệu Vinpearl Premium đã bán được 51% với giá trung bình là 800.000 USD/ căn, như vậy, lợi nhuận thu về khoảng 400 triệu USD.

  Ngoài ra, chiến lược mở rộng của Vingroup cũng được quan tâm, đặc biệt là với các đợt cổ phần hóa DNNN trong lĩnh vực cảng biển mà cụ thể là Cảng Sài Gòn, Vingroup đang cùng với hai ngân hàng khác đang cạnh tranh để mua cổ phần và trở thành cổ đông chiếc lược tại cảng này.

  Triển vọng dài hạn tích cực

  Theo SSI Research, lợi nhuận trong những quý tiếp theo và cả năm 2015 của Vingroup sẽ đến từ việc kinh doanh các căn hộ tại Vinhomes Royal City, Vinhomes Times City và các biệt thự tại Vinhomes Central Park và hệ thống Vinpearl Premium.

  Ngoài ra, doanh thu của tập đoàn cũng sẽ được bổ cung nhờ vào việc kinh doanh tại các trung tâm mua sắm chất lượng cao trên toàn quốc.

  Với sự tăng trưởng vềdoanh thu thường xuyên và tiến độ kinh doanh tốt của các dự án BĐS cao cấp trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có những biến chuyển lớn và lãi suất ngân hàng giảm, doanh thu của tập đoàn sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lợi nhuận tập đoàn Vingroup giảm trong quý I/2015