hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lỗi tuyển dụng ngành khách sạn có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Nhân sự'

 1. lemon tea

  lemon tea GM

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  1,514
  Đã được thích:
  2,138
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Để một khách sạn vận hành một cách suôn sẻ bạn cần phải đảm bảo các vị trí công việc, nhưng bỗng một ngày người quản lý khách sạn theo tiếng gọi “lương cao” sang khách sạn đối thủ kéo theo một số nhân viên.
  Khách sạn bạn sẽ lâm vào tình cảnh thiếu hụt nhân sự, để giải quyết vấn đề nhanh chóng, bạn đăng tin tuyển dụng việc làm các vị trí đang thiếu, và bạn nhận được hàng tá hồ sơ, bạn phỏng vấn một cách nhanh chóng để lấp đầy nhân sự thiếu hụt. Nhưng liệu quyết định lựa chọn người của bạn liệu đã chính xác? Rất nhiều nhà tuyển dụng khách sạn đã “mắc lỗi” tuyển dụng mà họ không biết.

  [​IMG]
  Không tìm hiểu kỹ về ứng viên

  Ứng viên mới có thể làm tốn thương, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đồng nghiệp và khách sạn. Họ có thể gây tai nạn, phạm tội bạo lực trong công việc … và kết quả là khách sạn bạn mất danh tiếng, tiền bạc, thời gian. Để tránh lỗi tuyển dụng này bạn cần xây dựng một quy trình tuyển dụng hoàn hảo, tìm hiểu kỹ lưỡng về tiền sử phạm tội, kiểm tra tâm lý, tham khảo những nơi họ từng học tập làm việc.

  Lưu ý khi sử dụng nhân viên tạm thời

  Có nhiều tình huống buộc bạn phải tìm đến các đơn vị cung cấp lao động tạm thời để có người quản lý tài chính, xử lý công việc cho đến khi bạn tìm được ứng viên phù hợp. Những ứng viên này có trình độ thấp, kỹ năng kém nhưng những việc họ làm sai bạn có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý. Bạn có thể tránh được nguy cơ này bằng cách chỉ làm việc với những nơi cung cấp nhân sự đã có tiếng tăm tốt. Xem xét kỹ càng hợp đồng sử dụng lao động để tránh những liên quan pháp lý.

  Cẩm thận mất tiền

  Ngành công nghiệp khách sạn thực sự rất cạnh tranh. Dù bạn đang quản lý nhà hàng hay khách sạn, chắc chắn doanh nghiệp của bạn không phải là địa chỉ duy nhất trong khu phố. Bạn không thể mất khách và doanh thu chỉ vì chất lượng dịch vụ tồi, năng suất giảm hay những tác động tiêu cực khác do lỗi tuyển dụng. Theo bản khảo sát Harris Interactive, hơn hai phần ba công ty trong ngành công nghiệp này đang bị ảnh hưởng bởi những lỗi tuyển dụng hàng năm. May mắn thay, bạn có thể đảm bảo rằng mình đang trao trách nhiệm cho đúng người thông qua việc chuẩn bị những đơn xin việc chuẩn mực và quá trình tuyển dụng cũng như phỏng vấn cẩn thận. Tiến hành kiểm tra lý lịch, xác minh kinh nghiệm và giáo dục, gọi điện tham khảo những chuyên gia và các cá nhân liên quan và đào tạo nhà quản lý tuyển dụng của bạn trong việc xác định những dấu hiệu cảnh báo cần tránh.


  Trada (tổng hợp)​
   
 2. truonglinh18039

  truonglinh18039 Staffs

  Tham gia ngày:
  20/6/16
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Cũng khó tránh khỏi những sơ xuất bởi tuyển dụng ngành khách sạn chưa bao giờ là dễ dàng cả. Rất khó để có thể tìm cho mình người có chuyên môn và thành thạo trong công việc
   
 3. leminhthien

  leminhthien Staffs

  Tham gia ngày:
  10/7/16
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Bán phân phối máy đếm tiền chất lượng cao
  Trang chủ:
  Ngành nghề nào cũng thế cả thôi cũng có cái khó cũng có cái dễ mà
   
 4. banhangbaccao

  banhangbaccao Staffs

  Tham gia ngày:
  17/7/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  giờ cái gì cũng có lừa đảo nhỉ
   
 5. lemon tea

  lemon tea GM

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  1,514
  Đã được thích:
  2,138
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Nói là lỗi nhà tuyển dụng nhưng thật ra cuộc đời sao lường hết được lòng người
  Map việc làm
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Lỗi tuyển dụng ngành khách sạn có thể bạn chưa biết