hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lưu ý lúc rửa thực phẩm bảo đảm hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Staffs

  Tham gia ngày:
  5/1/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ngoài việc ngâm nước muối cho rau quả, các bà nội trợ còn biết tới độ ẩm rửa rau quả bây giờ ăn tiêu thụ trên thị trường. Thành phần chính của các loại dung dịch này thường là độ ẩm khử ion, acid citric, sodium, hương liệu... mặc dầu vậy , loại độ ẩm rửa rau quả này cũng chẳng thể loại quăng quật biến dành ra vi khuẩn trong rau củ. Theo bà Nguyễn Thị Hoa, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội, các loại nước rửa hoa quả này không phải là thần dược có thể khử được 100% hoá chất độc hại trong rau quả. máy tạo ozone công nghiệp

  nước rửa rau quả đều có loại vứt nhanh các vết bẩn đồng thời một hàng ngũ hoá chất độc hại bám trên bề mặt rau quả “không an toàn ”, trong lúc thuốc bảo vệ thực vật thường ngấm sâu vào bên trong. thời kỳ hoa quả bị hoá chất độc hại ngấm sâu, các loại nước tẩy rửa không thể nào phát huy được loại bỏ tác dụng. Đối với các loại rau quả được phun thuốc lâu ngày, thuốc ngấm sâu vào bên trong thì nước rửa hầu như là vô hiệu. Thực là chưa thuật đến việc, hiện , thuốc bảo vệ thực vật có rất nhiều hoạt chất cũng như có nhiều thương hiệu sản xuất. Mỗi loại có tính chất riêng, một vài hoạt chất rửa được rau quả này, không rửa được nơi rau quả khác.

  [​IMG]

  Đồng ý kiến , phó giáo sư, tiến đắm đuối ̃ Ngô Quốc Quyền, Viện Hoá học, Viện Khoa học & công nghệ Việt Nam cũng chứng thanh minh , không thể có bất cứ loại tẩy rửa nào an toàn rửa rất sạch rau một cách tuyệt đối. nếu hơi nước rửa rau quả loại hình cách dùng các chất như hơi nước khử ion... chỉ có tính chất sát sao trùng, kề khuẩn, chứ không có khả năng tẩy rửa, còn Để cách dùng các chất hoá học Để tẩy rửa thì cực kỳ. . có thể sẽ gây ra những tác hại xấu.

  Nguyên tắc rửa từng loại rau xanh

  Theo các chăm gia, rau xanh được chia làm 4 loại: lá, quả, củ đồng thời hoa. Mỗi loại sẽ có nguy cơ nhiễm bẩn, ô nhiễm nguồn hơi nước khác nhau nên lúc rửa cần phân loại Để giúp cho sạch hơn .

  Rau ăn lá được xếp vào dạng ô nhiễm nhiều nhất đồng thời nguy cơ mang mầm bệnh biểu lộ cao bởi chứa nhiều vi khuẩn E.Coli cùng lúc Salmonella từ việc tưới phân tươi trực tiếp lên lá. Vì thế, giờ đây mua về, nên nhặt sạch rau, ngâm qua nước đồng thời bắt đầu rửa từng lá, cọng dưới vòi xối. Các cành rau nhỏ như rau muống... phải rửa trợ giúp nhiều lần, sau đấy rửa từng mớ nhỏ bằng nắm tay dưới vòi nước. Cách hiệu quả hiện Nếu muốn loại vứt các khuẩn biểu đạt là ngâm qua nước . Một chậu nước khoảng 10 lít chỉ cho lưng thìa cà phê (một thìa nhỏ) muối ngâm trong vòng 5 phút. máy sục ozone

  Rau ăn quả thường không nên ô nhiễm hơn rau ăn lá do quả cốt tử leo giàn nên thời điểm tưới giảm bớt bị dính phân. Nhưng rau ăn quả dễ bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật bởi thu hoạch quá sớm chưa biến mất hạn cách ly thuốc hoặc ô nhiễm giai đoạn bảo quản. lúc mua về hạn chế ăn liền theo thói quen vẫn tồn tại của bạn Việt Nam. Hãy rửa sạch hơn từng quả rồi gói nylon cho vào tủ lạnh, ăn sau 2 ngày. Với cách này, rau quả vẫn an toàn độ tươi ngon, vừa có lúc Để thuốc phân hủy. Các loại rau quả cần ăn tức thì nên rửa không bẩn dưới dòng nước cùng lúc ngâm hơi nước muối. tránh ngâm nước muối rồi cho vào tủ lạnh Để cách ngày vì quả dễ bị hỏng .

  Rau ăn củ nhìn chung bảo đảm an toàn hơn nên không cần ngâm nước muối hay thuốc tím. khi chế biến rau củ nên rửa sạch hơn vỏ sau đấy gọt đồng thời rửa lại lần nữa. Cách này giảm các chất bẩn dính ngoài vỏ củ vào phần thịt củ đã gọt.

  Rau ăn hoa được xem là bảo đảm vệ sinh nhất. Hoa thường trên trên cao và rất kỵ với các loại thuốc bảo vệ thực vật hay phân phun trực tiếp tục vào, rất khó dính bẩn. thời gian phun người trồng phải sử dụng lá đậy mặt hoa nên chế tác chỉ cần rửa hoa sạch hơn dưới vòi nước là đảm bảo an toàn .

  Rau gia vị chỉ cần rửa qua. Các loại rau gia vị như hành, thì là hoặc các loại quả vỏ trơn bóng như cà chua, cà tím, ớt tươi... cũng cần phải rửa sạch như các loại rau khác vì nhiều nơi trồng hành còn bẩn hơn cả rau, họ cả thảy tưới phân tươi... nên nguy cơ nhiễm ký sinh trùng rất cao.

  Cách nhanh nhất loại sạch hơn vi khuẩn

  Rửa tất tật mọi thứ, thuật cả những lĩnh vực đã được “gắn mác” là “ăn luôn” hoặc “rửa trước thời kỳ ăn”. Hãy nhớ rằng tức thì cả thời điểm này chúng tôi gọt vỏ hoặc là cạo bỏ lớp ngoài, các vi trùng, bụi bẩn, thuốc trừ sâu… nơi bề mặt vẫn có thể phát tán đến tận những gì cuối cùng mọi người ăn. máy khử độc rau quả

  Nên rửa rau dưới vòi nước sạch hơn : cách dùng vòi nước máy, sử dụng nước lạnh rất tôt hơn. Với các hoa quả hoặc là rau củ mềm thì chà xát nhẹ nửa phút đến một phút, né mạnh tay kẻo rau củ bị nát. Những ngành nghề khó cọ thì sử dụng các loại bàn chải ăn nhập nếu cọ.

  Không dùng xà phòng, chất tẩy rửa, chất tẩy trắng: Các chất này đều có thâm nhập vào ngành nghề . Không có gì có thể đảm bảo các chất này trợ lực giúp trái cây cùng lúc các loại rau sạch hơn hơn phương thức rửa khác

  Rửa thật kỹ: Hãy rắn chắc rằng sau thời gian rửa thì rau củ quả không bẩn sẽ, không còn nếp nhăn và các đường nứt còn sót lại bên ngoài, loại quăng quật các phần bị hư hỏng , cùng lúc lá bên ngoài…

  Lau khô trái cây đồng thời rau: cách dùng khăn giấy sạch hơn Nếu muốn lau khô trái cây nhằm loại quăng quật các vi khuẩn còn sót lại sau khi rửa.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lưu ý lúc rửa thực phẩm bảo đảm hiệu quả