hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Lý do nhiều học sinh e ngại môn Lý

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. levubaoanh

  levubaoanh Staffs

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Lý do nhiều học sinh e ngại môn Lý

  gia sư chuyên dạy lý tại nhà sẽ đưa ra những lý do căn bản nhất dẫn tới việc học sinh ghét học vật lý mà quá trình giảng dạy thầy cô và các bạn sinh viên trong Trung tâm nhận thấy được ở nhiều bạn học sinh

  VÌ SAO HỌC SINH LẠI GHÉT HỌC VẬT LÝ
  Vật lý là một trong 3 môn thi chính của khối A và A1, đây là môn học thuộc khoa học tự nhiên. Đã có rất nhiều học sinh cho rằng, đây là môn học khá khô khan song mục đích của các em lại thi vào khối A và A1 khá đông, do đó yêu cầu học tốt vật lý là rất cần thiết nhưng trên hết để có thể học tốt được môn vật lý thì trước hết phải tìm hiểu vì sao học sinh lại ghét học vật lý, lý do từ đâu?

  [​IMG]
  Để giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quát nhất về những lý do đó và giúp các em học sinh nhận biết được những điểm yếu, điểm mạnh của mình thì hôm nay Trung tâm Gia sư Bảo Anh với đội ngũ gia sư chuyên dạy lý tại nhà sẽ đưa ra những lý do căn bản nhất dẫn tới việc học sinh ghét học vật lý mà quá trình giảng dạy thầy cô và các bạn sinh viên trong Trung tâm nhận thấy được ở nhiều bạn học sinh:

  - Học vật lý để làm gì?: các em chưa xác định học vật lý để làm gì, hoặc đã có định hướng thi vào khối A hoặc A1 nhưng với suy nghĩ “nước đến chân rồi nhảy” nên cho rằng lên lớp 12 học vẫn kịp dẫn đến lười nhác trong học tập, thiếu sự nỗ lực bản thân dần dần mất đi những kiến thức nền tảng.

  - Học sinh cảm thấy kiến thức vật lý như một mê cung: kiến thức vật lý tương đối rộng, càng lên cao các em học sinh sẽ được tiếp xúc với nhiều dạng bài tập khó, nhiều phương pháp giải do đó khiến học sinh cảm thấy hoang mang, lúng túng trong việc vận dụng khi giải bài tập. Các em không thấy được sự khác biệt giữa các dạng bài tập cũng như cách giải dẫn đến cảm giác rằng kiến thức vật lý thực sự như một mê cung.

  [​IMG]
  - Thiếu phương pháp học: đây là tình trạng xảy ra ở hầu hết các em học sinh. Thiếu phương pháp học sẽ khiến cho học sinh cảm thấy mình đã đầu tư rất nhiều thời gian dẫn đến học không tiến bộ, cảm thấy mình không thích hợp học vật lý do đó ngày càng chán ghét môn học này hơn. Do đó, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con học theo gia sư lý tại nhà, như vậy gia sư sẽ giúp con bạn một phần trong việc lựa chọn phương pháp học tập tốt.

  - Lười biếng: lười biếng là một “căn bệnh” gặp ở đa số các em học sinh hiện nay, các em giờ hay có phong cách học tập “ăn sẵn”, ỷ lại vào người khác dẫn đến ngày càng bỏ bê việc học tập, mất đi cảm hứng, đam mê, những kiến thức nền tảng căn bản. Nếu sau một thời gian không luyện tập, làm bài thì những kiến thức đó sẽ dần mất đi và để có thể học lại thì lại cần cả một quá trình, thời gian,.. thực sự rất khó khăn và vất vả.

  Trên đây là những chia sẻ của các thầy cô và các bạn sinh viên trong đội ngũ gia sư chuyên lý của Trung tâm Gia sư Bảo Anh, hy vọng thông qua bài viết này các em học sinh sẽ tìm được cho mình phương pháp học tập tốt nhất.

  Chúc các em học tốt và thành công!

  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà

  Tag: gia sư lý, gia sư vật lý, gia sư lý tại hà nội

  http://giasubaoanh.com.vn/vi-sao-hoc-sinh-lai-ghet-mon-ly_dmtt1299_cttt2639_vn.aspx
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Lý do nhiều học sinh e ngại môn Lý