hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Mã vạch Qrcode giúp việc kiểm soát dữ liệu hành chính tối ưu

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. tamnhintoancau

  tamnhintoancau Staffs

  Tham gia ngày:
  19/2/14
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Xã hội ngày càng phát triển, để dễ dàng cho công tác quản lý trật tự an ninh đô thị, bộ công an đã ra quyết định cải cách toàn bộ giấy tờ cá nhân như bằng lái xe, CMND.....

  Những mẫu mới được thay đổi có nhiều tính năng ưu việc hỗ trợ công tác quản lý an ninh thuận lợi hơn, cũng như người công dân sử dụng rộng rãi hơn ở mọi nơi.

  Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, qua quan sát thực tế, một vấn đề khi đi làm thủ tục hoặc các dịch vụ có liên quan là bằng lái xe đã không thiết kế để hỗ trợ công tác nhập số liệu.

  Cụ thể, trên bằng lái xe chỉ có số hiệu bằng nhưng không có mã vạch hoặc bất cứ loại mã nào. Do đó, khi cần tra cứu thông tin bằng lái, người thực hiện công tác tra cứu phải gõ tay vào màn hình, không thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ nhập liệu như máy đọc mã vạch, máy đọc mã QR (viết tắt từ “Quick Response”, tạm dịch là “Mã phản hồi nhanh”).

  Ngày nay, với sự phổ cập nhanh chóng của các loại điện thoại cảm ứng, điện thoại thông minh… giá thành của các thiết bị nhập liệu (máy quét) đã giảm rất nhiều.

  Giả sử sau này hoặc có thể không lâu nữa, cảnh sát hoặc thanh tra giao thông khi kiểm tra bằng lái của một người trên đường. Họ có thể dùng ứng dụng chuyên của bộ giao thông, lấy thông tin bằng lái đối chiếu với cơ sở dữ liệu của bộ giao thông, thì họ sẽ phải gõ tay số bằng lái vào màn hình điện thoại hoặc máy kiểm tra. Việc này dễ gây sai sót lỗi do người nhập máy và mất thời gian nhiều hơn.

  Rõ ràng, chỉ cần in thêm mã vạch vào dưới số hiệu bằng lái thì thời gian và sai sót sẽ giảm đi rất nhiều, hiệu quả công việc tăng lên rõ rệt, giảm thời gian và đồng thời giảm căng thẳng trong công việc.

  Việc in mã vạch và mã QR 2D nhằm hỗ trợ công tác số hóa và nhập liệu

  Chi phí in thêm mã vạch bằng các máy in mã vạch ngày nay là không quá lớn. Cũng với ý tưởng trên, số chứng minh thư tới đây, cần nghiên cứu hỗ trợ ngay việc ứng dụng công nghệ mới trong tương lai băng việc in thêm các ký hiệu mã vạch hoặc mã QR. Việt Nam chưa đủ tiền để gắn chíp vào thẻ nhưng in mã vạch thì không quá tốn kém.

  Mặc dù ngày nay, công nghệ nhận dạng ký tự (OCR) đã phát triển rất mạnh nhưng so với mã vạch hoặc các loại mã khác, OCR có tốc độ chậm hơn rất nhiều và sai số cũng lớn hơn.

  OCR đòi hỏi phải có ánh sáng đầy đủ và người sử dụng phải đặt các chữ cái tương đối chuẩn (đúng tiêu cự) thì phần mềm mới nhận dạng đúng và phụ thuộc cả vào bộ font chữ in.

  Trong khi đó, máy quét mã vạch rẻ hơn (nếu chỉ sử dụng loại máy quét mã vạch kiểu siêu thị), phần mềm nhận dạng chính xác hơn ngay cả khi sử dụng camera của điện thoại (nếu sử dụng ứng dụng trên điện thoại).

  Việc in mã vạch 1D/2D hoặc mã QR không phải để tăng tính bảo mật (vì các mã này thì ai cũng in được) mà để hỗ trợ công tác số hoá và nhập liệu.

  Mặc dù hiện nay, việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ nhập liệu và các ứng dụng như vừa kể trên chưa phổ biến, nhưng khi giấy tờ của các cơ quan nhà nước thiết kế theo hướng hỗ trợ nhập liệu tự động.

  Với sự phát triển của mã vạch, và việc ứng dụng mã vạch nhằm hạn chế sai sót đồng thời kiểm soát an ninh xã hội được chặt chẽ hơn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Mã vạch Qrcode giúp việc kiểm soát dữ liệu hành chính tối ưu