hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Mắc bịnh trĩ có nguy hiểm không ?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. ganoipho6

  ganoipho6 Staffs

  Tham gia ngày:
  24/9/15
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh trĩ là một bịnh thường gặp ở vùng lỗ môn trực tràng . Bệnh lòi Dom được lập thành là vì lực ép ở trực tràng gia tăng làm cho cho những huyết mạch lỗ môn căng phình lâu ngày sẽ tạo thành nên búi bệnh trĩ . Khi bị bệnh , bệnh nhân hay có dấu hiệu chảy huyết lúc nhà cầu và sa búi bịnh trĩ gây tác động chẳng nhỏ tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh .
  Liên quan : Đi đại tiện ra máu

  [​IMG]
  ───────────
  Vậy mắc bệnh trĩ có nguy hiểm không?
  ───────────
  Với thắc mắc này, các bác sĩ y tế cho biết chứng bệnh nào cũng vậy nếu như chậm trễ trong việc điều trị thì đều gây nguy hiểm cho người bệnh và bệnh lòi dom cũng không phía ngoài lệ. Vì những triệu chứng bệnh trĩ xuất hiện ở vùng “khó nói” nên khá nhiều thân thể người có tâm lý xấu hổ, ngại đi điều trị , thay vào đó họ chọn giải pháp sống chung với chứng bệnh , chỉ tới khi bịnh nặng họ mới loay hoay tìm biện pháp chữa trị . Việc chữa trong thời kì này tốn cực kỳ nhiều thời kì và chi phí. chẳng những thế, bệnh còn tạo ra khá nhiều hậu quả nguy hiểm gây tác động khá nhiều đến thể chất và chất lượng đời sống của người bịnh . Cụ thể như:
  ───────────
  Không đủ máu
  Đại tiện ra tiết (máu) là một trong hai triệu chứng điển hình của bệnh lòi dom . thời gian đầu, tiết (máu) chảy ra ít nên chẳng gây nguy hiểm tới sức khỏe nhưng về sau lúc căn bệnh nặng máu chảy ra nhiều hơn dẫn tới tình trạng không đủ tiết (máu) khiến bịnh nhân hằng ngày đớn đau đầu, chóng mặt, thậm chí là tụt tiết (máu) áp gây ảnh hưởng tới nhiệm vụ và sinh hoạt định kì .
  ───────────
  Nghẹt bối trĩ
  Lúc bối bệnh trĩ nội tiến triển lòi ra ngoại lỗ môn gây cản trở đến sự lưu thông của huyết quản , trong khi đó những động huyết quản vẫn không ngừng đưa máu vào khiến cho những búi bệnh trĩ trở nên cứng hơn, đau đớn nhức hơn và không thể tự thụt lại vào bên trong trực tràng .
  ───────────
  Hoại tử gây viêm nhiễm
  Khi các bối trĩ bị nghẹt sẽ dễ dẫn đến hiện tượng hoại tử, nghiêm trọng hơn có thể gây viêm nhiễm, nhiễm trùng máu .
  ───────────
  Rối loạn chức năng trực tràng
  Nếu người bệnh chậm trễ trong việc chữa trị sẽ gây nên tình trạng co thắt "lỗ hậu môn" khiến bịnh nhân gặp trở ngại lúc đi tiêu , thậm chí còn dẫn đến hiện tượng đại tiện không tự chủ được.
  ───────────
  Gây nên những căn bệnh về da ở vùng "lỗ hậu môn"
  Khi những bối bệnh trĩ lòi ra bên ngoài gây giãn cơ và tiết ra dịch nhày. Nếu như bịnh nhân không để ý vệ sinh dịch nhầy này sẽ gây kích ứng da ở vùng "lỗ hậu môn" dẫn tới tình trạng ngứa ngáy và các bệnh ngoài da, nguy hiểm hơn những bịnh lý này còn dẫn tới lở loét, hoại tử trực tràng .
  ───────────
  Gây apxe "lỗ hậu môn"
  Bệnh trĩ nếu không được chữa trị đúng lúc sẽ dẫn đến biến chứng apxe trực tràng . Khi bị apxe "lỗ hậu môn" sẽ dẫn tới tình trạng xuất máu , mủ, độc tố… nếu như không được chữa trị kịp thời , độc tố sẽ xâm nhập vào tiết (máu) gây nhiễm trùng máu gây ra các tai biến vô cùng nguy hiểm.
  ───────────
  Ngoài các hậu quả trên, bệnh trĩ còn gây tác động chẳng bé tới sinh hoạt và tâm lý của bệnh nhân , đặc biệt đối với nữ do kết cấu sinh lý nên bị bệnh lòi dom bệnh nhân nếu chẳng chú ý đến thắc mắc vệ sinh sẽ dễ gây ra những bệnh viêm nhiễm phụ khoa…

  Tóm lại: Lúc bệnh lòi dom ở mức độ nặng thì bệnh sẽ tạo ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tại vì vậy, lúc bạn tìm thấy những dấu hiệu của chứng bệnh thì hãy đến ngay những trung tâm y tế chuyên ngành nhằm được khám và trị kịp thời , giảm thiểu nhằm bệnh kéo dài gây tác động đến sức khỏe .
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Mắc bịnh trĩ có nguy hiểm không ?