hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Mai Châu mùa lễ hội Làng Vai

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. tienan

  tienan Staffs

  Tham gia ngày:
  29/3/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hoà mình vào lễ hội Làng Vai tại Mai Châu
  Du lịch Mai Châu
  Hội Làng Vai là một trong những lễ hội truyền thống của người Thái được tổ chức hàng năm tại làng Vai xã Thanh Nông. Lễ hội được bắt đầu từ ngày 11 đến hết ngày 13/11 hàng năm tại đình và đền làng Vai, người dân nơi đây lại nao nức, xôn xao hoà mình vào không khí ấm áp của mùa lễ hội truyền thống, phong tục.

  [​IMG]
  Thiếu nữ chơi hội
  Du lịch Mai Châu - Lễ hội Làng Vai là dịp để nhân dân làng Vai tỏ lòng thành kính và nhớ ơn Tam vị Tản Viên Sơn và Cảnh Tiên Công chúa, tỏ lòng cảm ơn các vị thần linh đã phù hộ cho họ một năm ấm no, hạnh phúc và yên bình. Và cho tới ngày nay, lễ hội vẫn được duy trì và cứ tới ngày này, những người con của làng dù đi đâu xa cũng về ngày hội truyền thống của làng bởi vậy lễ hội còn là dịp để mọi người đoàn tụ, thắt chặt tình người, tình quê hương, làng xóm.

  Du lịch Mai Châu - Hội Làng Vai được chia làm hai phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ được tiến hành trang trọng, uy nghi, những nghi thức trong phần lễ vẫn được người dân truyền giữ từ đời này sang đời khác. Phần hội ngày càng bị lãng quên đi nhiều. Ngày ngày, trong buổi chiều ngày 11, khi các nghi thức của buổi lễ đang tiến hành thì các hoạt động phần hội cũng được bắt đầu với những trò chơi dân gian: ném còn, kéo co, bịt mắt bắt dê,... và điều tuyệt vời nhất là buổi giao lưu văn nghệ vào buổi tối được vây quanh đống lửa trại.

  [​IMG]
  Lễ rước kiệu
  Lễ rước cỗ lễ hàng giáp về đình thờ vào ngày 12 được cho là ngày chính hội, trong buổi lễ người dân làng tập trung tại đình làng để tham dự lễ hội. Sau buổi lễ Trưởng thôn đọc hươn ước của làng để người dân nghe và thực hiện trong năm mới. Buổi chiều hội làng vẫn tiếp tực, thanh niên năm nữ trong làng tổ chức các trò chơi đến hết ngày 13.

  [​IMG]
  Trò chơi dân gian tại lễ hội
  Du lịch Mai Châu - Lễ hội Làng Vai không chỉ là nét đẹp và hoá mà còn là lễ hội tạo nên ý nghĩa sâu sắc là dịp để con cháu nhớ về cội người, quê hương, tổ tiên. Và khi du khách đến du lịch Mai Châu hãy ghé thăm và tìm hiểu về làng Vai và có thể tham dự vào lễ hội ý nghĩa này.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Mai Châu mùa lễ hội Làng Vai