hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Mancation là gì?

Thảo luận trong 'Thảo luận nghề nghiệp'

 1. lemon tea

  lemon tea GM

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  1,513
  Đã được thích:
  2,138
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Mancation là một thuật ngữ mới của ngành du lịch, có thể hiểu đơn giản Mancation dùng để chỉ những kỳ nghỉ dành riêng cho đàn ông. Phụ nữ tuyệt đối không được tham gia trong những chuyến đi này.

  Lặn biển, săn bắt cá, tiệc tùng thâu đêm suốt sáng thật chí là bài bạc là những hoạt động chủ yếu của dòng khách Mancation.

  [​IMG]
  Làm thế nào để thu hút dòng khách này?

  Yếu tố thu hút khách mancation nằm ở các tiện ích và những địa điểm phục vụ nhu cầu du lịch mạo hiểm, thể hiện sức mạnh đàn ông và phải gần với vị trí khách sạn.

  Theo ông George Brennan, Phó chủ tịch Tập đoàn Interstate Hotels and Resorts, phụ trách tiếp thị và bán hàng, cốt lõi của phân khúc khách hàng này là chuyến du lịch của nhóm bạn thân, do đó, khách sạn cần đưa ra các gói dịch vụ mà mọi người có thể tham gia.

  Tuy nhiên, phân khúc khách này khó dự đoán về khả năng chi tiêu, bởi vì độ tuổi, thu nhập khác nhau và nhiều khi việc chi tiêu lại phụ thuộc vào mục đích của chuyến du lịch.

  “Khách sạn có thể đón tiếp nhóm khách mancation ở độ tuổi sinh viên ham tiệc tùng hay tham gia các trò chơi mạo hiểm, hoặc những người thành đạt, lớn tuổi đến để chơi golf. Căn cứ mỗi độ tuổi và mục đích chuyến đi, mức độ chi tiêu sẽ khác nhau. Ở một số trường hợp, khó có sự phân biệt rõ về mức độ chi tiêu, hay đặt phòng giữa phân khúc khách mancation và các nhóm khách khác. Nhiều khách nam có nhu cầu tương tự khách nữ, nên việc tạo ra gói dịch vụ cho khách mancation đôi khi không thúc đẩy được doanh thu” - Bob Gilbert, Giám đốc Điều hành Hiệp hội Bán hàng và Tiếp thị Du lịch Hoa Kỳ cho biết.

  Chẳng hạn, Khách sạn Red Mountain Resort (Utah, Mỹ) khởi động một chương trình khuyến mãi cho khách mancation bằng gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo cách không phân biệt giới tính (unisex), thế nhưng không có sự gia tăng về doanh thu và lợi nhuận vì nhu cầu của khách nam và nữ về mục đích này là như nhau.

  “Chúng tôi nghĩ rằng gói dịch vụ sức khỏe như vậy là không hấp dẫn giới khách đàn ông, bởi vì nó không tạo ra sự khác biệt. Có lẽ cái cần cho khách mancation phải là gói dịch vụ đánh golf hoặc những thứ chuyên biệt” - ông Tracey Welsh, Tổng giám đốc Khách sạn Red Mountain Resort kết luận.

  Đối với nhiều khách sạn không có yếu tố tốt để quảng bá cho khách mancation thì rất quan trọng là dựa vào những tiện nghi sẵn có và các hoạt động thể thao mạo hiểm, bãi biển gần nhất. Gói các dịch vụ này nên kết làm một để chào bán cho khách mancation. Bởi vì mỗi một khách mancation đều muốn sự thuận tiện chứ không phải đặt phòng khách sạn rồi phải xoay xở tìm kiếm dịch vụ khác.

  “Resort là nơi chào bán dịch vụ cho khách mancation khá dễ dàng vì thường có các môn thể thao ngoài trời tại chỗ, như tắm biển, thể thao dưới nước, leo núi mạo hiểm, trong khi các khách sạn ở thành phố khó có đủ mọi thứ phục vụ cho khách mancation. Do đó, hãy tích hợp trong gói dịch vụ gồm ăn ở và đến những nơi chơi golf, các khu vực chơi trò chơi mạo hiểm. Được như vậy, khách sẽ có đủ mọi thứ mà họ muốn, từ đó sẽ tiếp thị không công cho khách sạn bằng cách giới thiệu với bạn bè”, ông Bob Gilbert khẳng định.

  Muốn vậy, khách sạn phải nghiên cứu kỹ những dịch vụ bên ngoài (mà khách sạn không có) và tạo mối quan hệ hợp tác với các nơi cung cấp dịch vụ phù hợp cho khách mancation.

  Trada (tổng hợp)
   
 2. life is short

  life is short Staffs

  Tham gia ngày:
  5/9/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Giỏi thật , nhìn lại mình thấy còn kém cỏi quá :(:(:(:(
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Mancation là gì?