• Về việc đăng ký thành viên
 • Máy chủ ảo và sự phát triển trong thời đại mới

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. thanhphong238

   thanhphong238 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   3/5/15
   Bài viết:
   127
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   16
   Giới tính:
   Nam
   Trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin thì cụm từ “Máy chủ” trở nên quá quen thuộc nhưng liệu bạn có thật sự hiểu rõ về máy chủ và công dụng của nó.

   Máy chủ hay còn gọi là server thực chất là một máy tính hoặc thiết bị mạng, nó quản lý và vận hành tài nguyên của mạng và cho phép tất cả các máy con lưu trữ và cập nhật các tài nguyên của mình trên đó để chia sẻ hoặc sử dụng. Do tính năng đó nên máy chủ rất cần thiết cho một hệ thống máy tin của công ty, doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng nó là không thể thiếu nhưng không phải công ty nào cũng có khả năng để xây dựng cho mình một hệ thống máy chủ và quản lý nó. Từ đó máy chủ ảo và các dịch vụ cho Thuê máy chủ - Thuê Server riêng chất lượng, bảo mật cao ra đời.

   [​IMG]
   Sự liên kết của máy chủ trên nền cong nghệ đám mây​

   Máy chủ ảo (VPS) thực chất cũng là 1 hệ thống máy chủ vật lý nhưng nó chia ra làm nhiều máy chủ ảo con chạy độc lập với nhau để phù hợp hơn với nhu cầu công việc từ quy mô lớn đến nhỏ.

   Các dịch vụ cho Thuê máy chủ ảo sẽ xây dựng cho mình một hệ thống máy chủ vật lý với cấu hình và hiệu suất cực cao sau đó chia nó ra làm nhiều máy chủ ảo phù hợp để cung cấp đến cho nhiều khách hang với nhiều tiêu chí công việc khác nhau.

   [​IMG]
   Máy chủ ảo​

   Nổi bật nhất hiện nay chính là công nghệ máy chủ ảo trên nên điện toán đám mây (cloud), với công ngệ này thì hiệu suất của các máy chủ ảo được nâng cao lên cũng như khả năng tùy biến dữ lượng lưu trữ để tiết kiệm tài nguyên một cách tối ưu nhất với chi phí rẻ nhất.
   Với nền khoa học phát triển ngày nay, trong tương lai sẽ còn nhiều công nghệ tối ưu hơn ra đời cung cấp cho con người sự tiện ích và khả năng lưu trữ cao nhất.

   Xem thêm: Thuê hosting giá rẻ

   CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN
   VP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P.Bình An, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (08) 7303 9168
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Máy chủ ảo và sự phát triển trong thời đại mới"

  Chia sẻ trang này