hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Mềm ngậy như bò thưng miền Trung

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. trada

    trada Thượng đế

    Món ăn không chỉ mềm ngậy mà còn đậm đà thoang thoảng vị cay yêu thích của người miền Trung.

    Nguyên liệu:

    - 400g thịt bò thăn (mông)

    - 100g thịt mỡ phần

    - Gừng, xả, tỏi, ớt

    - Dầu hào, ngũ vị hương, xì dầu đen, hạt tiêu, nước mắm, mật ong

    Cách làm:


    [TABLE="width: 0, align: center"]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [TD] Bước 1:
    Thịt bò khi mua chọn nguyên khối, sau đó pha mỏng thành miếng dài, rộng bản.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [TD] Dần thịt cho mềm.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [TD]Cắt làm đôi để được 2 miếng.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [TD]Mỡ phần xắt thành miếng dài, to cỡ ngón tay út.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [TD] Bước 2:
    Bỏ thịt bò và mỡ phần vào trong bát lớn. Cho thêm bột nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào, ngũ vị hương, xì dầu đen, nước mắm cùng chút dầu ăn để ướp thịt.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [TD]Dùng tay trộn đều liên tục.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [TD]Khi thịt đã ngấm gia giảm, trải miếng thịt bò ra thớt, bỏ mỡ phần vào.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [TD]Tiếp theo, khéo léo cuộn tròn, dùng lạt buộc lại (không buộc quá chặt để miếng thịt còn nở ra).[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [TD] Bước 3:
    Thái gừng, ớt thành lát, xả chặt thành khúc dày, đập tỏi...[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [TD]... rồi cho tất cả vào chảo dầu đã sôi, phi lên thật thơm.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [TD]Cho thịt vào đảo đến khi xém phần bên ngoài.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: center"][​IMG][/TD]
    [TD] Bước 4:
    Gắp thịt ra cho vào nồi, bỏ thêm xả ớt.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: center"][​IMG][/TD]
    [TD]Đổ nước xâm xấp rồi đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi lên cho một ít mật ong vào. Trong khi đun, thỉnh thoảng bạn nhớ trở khúc thịt cho chín đều.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: center"][​IMG][/TD]
    [TD]Thấy nước trong nồi chuyển sang sanh sánh là món ăn đã hoàn thành, gắp thịt ra.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: center"][​IMG][/TD]
    [TD]Cắt thịt thành khoanh dày chừng 1cm, xếp vào đĩa, dưới nước thịt đã sánh dưới lên.[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Món thịt bò thưng mềm ngậy, đậm đà, hơi cay, có thể ăn với cơm. Người miền Trung thường rắc thêm ít lạc rang giã nhỏ rồi dùng kèm bánh tráng nướng hoặc bánh mì, có thêm hành tây, khế chua hoặc chuối chát để món ăn thêm thi vị.

    [TABLE="width: 0, align: center"]
    [TR]
    [TD="align: center"][​IMG][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Món ăn được thực hiện bởi lớp học "Cô dâu đảm đang" thuộc Trường đào tạo Nấu ăn EZcooking Class, địa chỉ số 49 ngõ 49, Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Hoàng Nhi
    Theo Infonet
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Mềm ngậy như bò thưng miền Trung"