• Về việc đăng ký thành viên
 • Mẹo dọn sạch nhà dành cho... người lười

  Thảo luận trong 'Đồ dùng bếp'

  1. toanpn8x

   toanpn8x Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   2/12/15
   Bài viết:
   65
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Giới tính:
   Nam
   Bạn là người bận rộn, bạn không có thời gian hoặc không muốn dành thời gian làm việc nhà, một vài mẹo nhỏ sau đây giúp cho nhà bạn vẫn sạch sẽ mà không tốn nhiều công sức lau chùi, dọn dẹp

   Lau bụi bằng tất bỏ đi

   Bạn xỏ một đôi tất bỏ đi và tự đi bộ quanh nhà, hoặc cho một cán chổi lau nhà "đi tất", bạn có thể dễ dàng lau sạch bụi. Xong việc, bạn chỉ cần tháo tất cho vào thùng rác. Đây là mẹo dọn sách nhà rất... tiện.

   Đánh bóng đồ đạc bằng dung dịch xịt đánh bóng đồ gỗ

   Bạn dùng dung dịch xịt đánh bóng đồ gỗ xịt lên những đồ dùng làm từ gỗ hay kim loại để đánh bóng chúng nhưng lưu ý là bạn đừng bao giờ xịt xuống sàn nhà vì sẽ trơn dễ bị té ngã.

   Lót giấy ở khay nướng để không phải rửa

   Khi ăn đồ nướng, hãy lót khay nướng bằng một miếng giấy bạc vốn để dùng bọc thực phẩm, bạn sẽ đỡ mất công rửa khay nướng sau này.

   Hạn chế việc rửa bát đĩa

   Với một số thức ăn mua sẵn, đã có giấy bọc hay đóng gói, bạn không cần đổ ra bát đĩa, chỉ cần một cái muỗng và xúc thức ăn.

   Dùng băng dính để nhặt những mảnh vụn

   Bạn chỉ cần bóc băng dính ra và chấm chấm xuống bề mặt cần làm sạch.

   Rửa máy xay một cách dễ dàng

   Bạn chỉ cần cho chút nước rửa bát cùng nước lã vào máy xay, bật công tắc. Sau đó tráng lại bằng nước sạch, vậy là máy xay đã sạch.

   Làm sạch tủ lạnh bằng màng bọc thực phẩm

   Dán một lớp màng bọc thực phẩm bằng plastic vào các khay tủ lạnh. Đến khi chúng có dấu hiệu bẩn, cũ, bạn chỉ cần bóc ra, thay lớp mới.

   Làm sạch không khí trong phòng

   Nếu phòng bạn có mùi khó chịu bạn choir cần đặt một miếng hút ẩm ở cửa thông gió của điều hòa và bật máy. Nó sẽ hút hết hơi ẩm mốc trong phòng.

   Máy rửa bát không chỉ dùng để rửa bát

   Nếu bạn may mắn có một cái máy rửa bát, bạn có thể tận dụng nó để rửa sạch nhiều món đồ khác, ví dụ đồ chơi, dao, kéo...
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Mẹo dọn sạch nhà dành cho... người lười"

  Chia sẻ trang này