hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Mẹo dùng nước mắm không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. bui huong

    bui huong Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    1/4/15
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Mẹo dùng nước mắm không phải ai cũng biết

    95% hộ gia đình Việt Nam sử dụng nước mắm trong các bữa ăn hàng ngày - Theo Tổng cục Thống kê. Tuy nhiên, dùng nước mắm như thế nào cho ngon, cho đúng thì không hẳn bà nội trợ nào cũng nắm được.

    Độ đạm quyết định chất lượng nước mắm

    Theo tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm thì nước mắm có độ đạm càng cao càng nhiều chất bổ dưỡng và hạn sử dụng càng lâu. Theo đó, nước mắm loại đặc biệt có độ đạm trên 48, loại thượng hạng có độ đạm trên 40, trên 24 là loại 1, trên 16 là loại 2. Nếu nước mắm có độ đạm dưới 10 là thấp và không đạt tiêu chuẩn. Khi nêm hay dùng pha nước chấm, chỉ cần sử dụng nước mắm 25 độ đạm là đã đảm bảo được độ thơm ngon bổ dưỡng của loại gia vị đặc trưng này.ảnh nóng

    [​IMG]

    Món nào mắm đó

    Từ nước mắm nguyên chất đến bát mắm chấm trong mỗi món ăn là cả sự kỳ công và tinh tế của người nội trợ. Về cơ bản, nước mắm cốt ở cả ba miền đều như nhau, nhưng hương vị bát nước chấm của người miền Bắc, miền Trung và miền Nam lại khác biệt rõ rệt.phương pháp giảm cân

    Thông thường nước mắm nguyên chất sẽ đuợc pha cùng nước, dấm, đường... tạo nên vị chua cay mặn ngọt và gia giảm thêm một số gia vị tùy thuộc vào từng món ăn, vừa tạo độ đậm đà vừa phải cho món ăn, vừa có tác dụng làm giảm cảm giác ngấy của dầu mỡ đọng lại trong món ăn.

    Cách pha chế nước mắm thành nước chấm lại được các bà nội trợ vận dùng khéo léo và kết hợp tinh tế với từng loại gia vị riêng:

    - Với món thịt luộc, cá hấp nên dùng nước mắm nguyên chất, không pha loãng, chỉ cho thêm ớt hoặc hạt tiêu, chanh hay quất.

    - Một số món rán như món cá rán, nem rán, bánh cuốn, tôm tẩm bột rán... pha chế nước mắm lại là cả một nghệ thuật.

    Trong mỗi món ăn, chúng ta cũng có cách nêm nước mắm khác nhau:

    - Trong các món canh, nên nêm nước mắm sau cùng rồi bắc ra ngay.đọc truyện tranh

    - Riêng với món thịt kho, nhiều người hay có thói quen dùng nước mắm ướp khi thịt còn sống mà không biết rằng nó sẽ làm cho thịt bị cứng, mất đi vị thơm của miếng thịt. Chỉ nên ướp muối, mì chính... vào thịt rồi kho thịt đến khi gần chín, sau đó mới cho nước mắm vào và đun thêm một lát nữa, lúc này nước mắm sẽ làm tăng vị đậm đà cho món thịt kho.

    - Đối với món tôm, tép kho cần chú ý tránh dùng nước mắm vì nó sẽ làm mất vị thơm đặc trưng của những loại thực phẩm này.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Mẹo dùng nước mắm không phải ai cũng biết"