hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Mi 4 khiến thị trường lên cơn sốt

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. PhucGia

  PhucGia Staffs

  Tham gia ngày:
  2/12/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hãng bảo mật Bluebox đã tiến hành các thử nghiệm và nhận thấy chiếc điện thoại Mi 4 của Xiaomi đã được cài sẵn malware trước khi bán ra cho người dùng.
  Hẳn nhiều người còn nhớ Xiaomi từng dính vào một vụ scandal "tẩy chay" từ cộng đồng sau khi bị tố lén ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng để gửi về máy chủ ở Trung Quốc. Và có vẻ như một rắc rối tương tự như vậy lại vừa xảy ra với hãng smartphone mới nổi này. Theo một báo cáo gần đây của hãng bảo mật Bluebox, sau khi tiến hành thử nghiệm chiếc smartphone Mi 4 của Xiaomi, họ nhận thấy chiếc smartphone này đã bị cài sẵn mã độc (malware) gây nguy hiểm cho người dùng.

  Bluebox cho biết theo thử nghiệm của họ, các máy Mi 4 giống điện thoại xiaomi mi 5 nhập khẩu từ Trung Quốc đã bị cài sẵn nhiều malware và ứng dụng quảng cáo (adware) như Yt Service, PhoneGuardService, AppStats. Hãng bảo mật này tố Yt Service là một adware đã hiển thị những quảng cáo theo dạng "cưỡng bức" người dùng phải xem khi tự động xuất hiện trên màn hình mà không đưa ra thông báo gì. Hai phần mềm còn lại là PhoneGuardService và AppStats thậm chí còn bị đánh giá là nguy hiểm hơn và thực chất là Trojan. Trong số này, PhoneGuardService có thể khiến chiếc Xiaomi Mi 4 của người dùng bị hacker dễ dàng tấn công; còn AppStats cũng là một phần mềm độc hại có thể khiến máy tính của bạn thậm chí bị nhiễm thêm nhiều malware.

  [​IMG]

  Bluebox cũng cho biết Mi 4 hiện đang gặp phải 7 lỗ hổng bảo mật trên Android. Những lỗ hổng này nhiều khả năng xuất phát từ việc Xiaomi sử dụng bản build MIUI của riêng mình và bản build này không được Google trực tiếp chứng nhận. Nguy hiểm hơn, Mi 4 là máy được root (chiếm quyền điều khiển) sẵn khi bán ra khiến người dùng càng dễ gặp nguy hiểm.

  Sau khi bị tố cáo, đại diện Xiaomi cũng đã chính thức đưa ra phản hồi. Theo công ty này, chiếc điện thoại mà Bluebox dùng để thử nghiệm được mua từ cửa hàng bên thứ ba chứ không phải từ các kênh online chính thức, hay qua trang Mi.com. Công ty Trung Quốc cũng khẳng định máy mình không hề được root sẵn trước khi bán ra.

  Cho dù giả sử những phản hồi của Xiaomi là chính xác, thì nghiên cứu của Bluebox cũng cho thấy smartphone của công ty này dường như rất dễ bị tấn công. Trong khi đó, Xiaomi cũng không tỏ ra tích cực trong việc đưa ra các khuyến cáo cho người dùng, hướng dẫn họ cách khắc phục hậu quả từ những malware nói trên.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Mi 4 khiến thị trường lên cơn sốt