hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Miễn phí bánh mỳ: Nên hay không nên?

Thảo luận trong 'Nhà hàng'

 1. Duyen Anh

  Duyen Anh DGM

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  267
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều nhà hàng ở Mỹ đang dần loại bỏ việc phục vụ bánh mỳ miễn phí cho thực khách.

  Thông lệ của các nhà hàng Mỹ là mỗi khi khách đến thì bánh mỳ được đưa ra để họ nhấm nháp trong khi chờ món ăn ra bàn. Thực khách thích ăn bao nhiêu bánh mỳ tùy thích và tất nhiên không phải trả tiền.

  [​IMG]

  Nhưng gần đây, nhiều nhà hàng đi ngược lại xu thế này, không còn miễn phí bánh mỳ mà đề nghị những phần bánh ngon để khách chọn và tính tiền.

  Ông chủ Nhà hàng Roberta’s (New York) cho biết, một lý do quan trọng để nhiều nhà hàng từ bỏ thông lệ miễn phí bánh mỳ là do khách có chế độ ăn kiêng, hay e ngại chất gluten (là hỗn hợp hai protein gồm gliadin và glutenin, có trong lúa mì, yến mạch và lúa mạch. Chất gluten mang lại độ dẻo cho bột làm bánh. Quá trình nướng làm gluten kết tụ và cố định hình dạng cuối cùng của chiếc bánh. Một số người không dung nạp được gluten, có thể bị bệnh celiac, bệnh tự miễn). Nhà hàng đã bỏ tiền để làm ra sản phẩm cung cấp miễn phí cho khách nhưng khách lại không ăn và do đó, quá lãng phí.

  Nhà hàng Fire & Oak (Montvale, New Jersey) sử dụng phương pháp trung dung, không bỏ ngay thói quen này nhưng cũng nhìn nhận sự lãng phí khi phục vụ miễn phí bánh mỳ. Do đó, họ chỉ cung cấp bánh mỳ miễn phí một khi khách có yêu cầu. “Trong thực đơn nhà hàng, chúng tôi đề nghị khá nhiều món ăn liên quan đến bánh mỳ với chất lượng tốt, ngon và nhìn chung, nếu khách hàng không có bánh mỳ miễn phí thì họ cũng gọi nhiều món ăn buộc phải sử dụng bánh mỳ. Việc đưa bánh mỳ miễn phí phục vụ trong khi chờ món sẽ nhân đôi sự lãng phí. Cách làm của nhà hàng có thể gây phản ứng nơi thực khách nhưng chúng tôi tin đây là điều tốt”, người phát ngôn Nhà hàng Fire & Oak, cho biết.

  Cũng theo người phát ngôn Nhà hàng Fire & Oak, hằng năm, nhà hàng mất hàng nghìn USD vì sự lãng phí của khách khi bánh mỳ được đem ra mà họ dùng dang dở hoặc không đụng đến.

  Theo ông Dorras, chủ Nhà hàng Barnyard (Los Angeles), nhà hàng phải thường xuyên vứt vào sọt rác bánh mỳ miễn phí vì thực khách không sử dụng. Điều này thuộc về phạm trù đạo đức, người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra.

  Xu hướng này gia tăng đến mức buộc Hiệp hội Tiêu dùng Hoa Kỳ phải lên tiếng. Họ cho rằng nhà hàng đang xem thường người tiêu dùng, đánh đồng họ với trẻ con, không biết suy xét giá trị món ăn. Nhà hàng cũng e ngại mất đi lợi nhuận vì nếu sử dụng quá nhiều bánh mỳ thì khách có khuynh hướng gọi ít món. Đây là lý do chính mà các nhà hàng không còn phục vụ bánh mỳ miễn phí chứ không phải khách sử dụng lãng phí.

  “Các nhà hàng cần phải cẩn trọng trước khi quyết định từ bỏ thông lệ phục vụ bánh mỳ miễn phí vì khách hàng sẽ có cảm giác bị moi tiền và họ sẽ không quay trở lại ăn uống nữa. Nhà hàng cần phải tính số tiền từ việc phục vụ bánh mì miễn phí có nhiều hơn so với việc khách hàng xa lánh nhà hàng”, người phát ngôn Hiệp hội Tiêu dùng Hoa Kỳ nhấn mạnh.

  Không phải nhà hàng nào cũng chạy theo xu hướng này. Một điển hình là các nhà đầu tư đã ngăn chặn việc Nhà hàng Olive Garden’s, một nhà hàng phục vụ các món ăn Ý, dừng việc phục vụ bánh mỳ miễn phí. Lập luận của họ là việc phục vụ miễn phí bánh mỳ thể hiện tính chất hào phóng của người Ý, nếu bỏ thông lệ này, nền tảng thương hiệu của Olive Garden’s sẽ biến mất.

  Theo Atks
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Miễn phí bánh mỳ: Nên hay không nên?