hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Mọc vân ám – Món ăn mang hương vị của Hà Nội

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. Hotel Viet

    Hotel Viet Quản lý

    Tham gia ngày:
    14/2/14
    Bài viết:
    634
    Đã được thích:
    431
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nam
    Mọc Vân ám là món ăn mang hương vị của Hà Nội xưa, đơn giản, mộc mạc nhưng cách bài trí tinh tế, cách gọi là mọc Vân ám để chỉ sự trong trẻo, tinh khiết của món ăn khi trình bày trên đĩa.

    [​IMG]
    Món ăn đòi hỏi người chế biến phải cẩn thận đến từng chi tiết. Nhìn miếng mọc hình tròn qua nước đông trong, ai cũng muốn thưởng thức. Mọc ăn rất ngon, thơm, thịt nạc xay nhỏ hòa cùng vị của mộc nhĩ, nấm hương là những chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Cách làm món này cũng không phức tạp lắm. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Thịt xay trộn đều với mộc nhĩ, nấm hương, gia vị, hồ tiêu. Vo thành viên. Xương lợn rửa sạch lấy nước trong. Bắc nồi nước xương lên bếp, khu nước sủi lăn tăn thì cho mọc viên vào. Khi mọc chín thì vớt ra đĩa. Hòa một ít bột đao vào nước xương để có độ sánh và trong. Sau đó, đổ nước lên trên viên mọc. Đảm bảo mọc hình viên, nước xương trong và hơi sánh. Trình bày cùng cà rốt tỉa hoa và rau mùi. Mọc Vân ám có mùi thơm của thịt, hồ tiêu. Khi ăn mềm và dẻo.

    Theo Văn hóa Thể thao Cuộc sống
     

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Mọc vân ám – Món ăn mang hương vị của Hà Nội"