hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Mỗi ngày một món ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Khoai môn Lệ Phố

    Cuối tuần, bạn có thể khiến cả nhà ngạc nhiên bằng món bánh khoai hơi cầu kỳ nhưng rất hấp dẫn và lạ miệng này. Món ăn từ Diễn đàn Khách sạn.

    Nguyên liệu: 1 kg khoai môn, 0,2 kg thịt nạc vai, 0,1 kg tôm nõn tươi; 5 cánh mộc nhĩ to; 5 cánh nấm hương to; 5 cây hành hoa; 1 mớ rau mùi ta; 200 g bột mỳ, 100 g bột năng; 0,7 kg men nở; 1 thìa cà phê bột sư tử; 2 thìa cà phê hạt mắc mật; Gia vị gồm tiêu, bột gà, đường.
    Cách làm:

    - Khoai gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vuông, vừa ăn độ dày khoảng 0,4 cm, đem luộc chín (không vỡ nát).

    - Tôm thịt băm nhỏ, nấm hương mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ, hành hoa, rau mùi thái nhỏ tất cả trộn đều với nhau cùng các loại gia vị và hạt mắc mật.

    - Lấy khoai và đắp thịt lên, tiếp đó ép một miếng khoai khác vào sau đó nhúng vào bột đã ủ và cho vào dầu nóng vừa, rán vàng mặt là được.

    - Trang trí dưa chuột cà chua. Khi ăn chấm sốt chua ngọt.
     
    Last edited by a moderator: 21/6/13
  2. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Bò sốt nấm

    Đầu tuần, bạn có thể cải thiện cho gia đình bằng món bò sốt nấm không quá cầu kỳ mà nóng sốt, lạ miệng, Món ngon từ Diễn đàn Khách sạn.

    [​IMG]
    Bò sốt nầm
    Nguyên liệu: 600g bò bắp (loại1); 1 hộp nấm hộp (tươi); 2 quả cà chua; 20 gram hành tỏi khô; 10 gram gừng; 1 hộp sốt tiêu (đỏ), 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây; Gia vị, mì chính, hạt tiêu, bột đao, dầu ăn. Rau xà lách, thơm mùi, dây lạt buộc, đường, xì dầu.

    Cách làm:

    - Bò lọc bỏ gân xơ, lạng mỏng to bản, dần mềm, ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi khô, gừng, rồi cuộn tròn lấy dây lạt buộc chặt. Sau đó rán qua, cho vào xoong chế nước dùng ngập thịt đun nhỏ lửa, nêm vừa ăn, hơi ngọt.

    - Cà chua thái nhỏ xào mềm chế vào xoong nước dùng. Cà rốt thái hạt lựu để riêng.

    - Khoai tây thái hạt lựu rồi rán qua để riêng.

    - Nấm hộp để nguyên.

    - Thịt bò chín mềm vớt ra để nguội, gỡ lạt thái mỏng vừa bày đĩa.

    - Phi thơm hành tỏi khô, cho cà rốt, khoai tây, nấm xào qua, cho nước hầm bò, sốt tiêu nêm lại sau đó xuống chút bột đao hơi sánh, múc dội lên đĩa bò ăn nóng.

    - Trang trí: Hoa ớt, cà rốt, rau xalát, thơm mùi.
     
  3. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Nộm hoa chuối

    Món nộm dễ làm, tỏa mùi thơm, chua, cay, mặn, ngọt cân đối, rất ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    Hoa chuối tây: 200g; Hành tây: 50g; Vừng: 20g; Thịt nạc vai (thịt gà): 100g; Giá đỗ: 100g; Tai lợn: 50g; Lạc nhân: 50g; Chanh: 1 quả

    Cách làm:

    - Hoa chuối sơ chế sạch, thái mỏng ngâm nước có pha dấm, ngâm 15 phút vớt ra để ráo nước.
    - Tai lợn sơ chế luộc chín, thái mỏng, ướp hạt tiêu, muối, lá chanh, nước cốt chanh.
    - Giá đỗ rửa sạch, thịt nạc vai luộc chín, thái chỉ, ướp hạt tiêu, muối.
    - Lạc, vừng rang vàng, sát vỏ, giã dập, ớt bỏ hạt băm nhỏ.
    - Cho hoa chuối, giá đỗ, 1/2 thịt, tai lợn, ớt vào liễn rưới nước mắm, chanh, đường, muối, rau thơm, mùi thái nhỏ, cuối cùng trộn đều lạc, vừng.

    Bày ra đĩa, 1/2 thịt, rau thơm, rau mùi, hoa ớt lên trên
     

    Các file đính kèm:

    Last edited by a moderator: 21/6/13
  4. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Mỳ xào giòn

    Từ nguyên liệu chính là mỳ tôm và thịt bò, một chút khéo tay sẽ giúp bạn có bữa sáng lạ miệng cho cả nhà.

    Nguyên liệu chính: Thịt thăn nõn bò (bắp bò hoặc lõi mông); Mỳ tôm: 1 gói; Cà chua: 1 quả; Rau cải chíp : 3 cây; Tỏi bóc.

    Phần nước sốt: Xì dầu, dầu hào, bột năng

    [​IMG]
    Cách làm:
    - Thái thịt bò mỏng, ướp cùng gia vị, bột nêm, hạt tiêu và tỏi phi (phi thơm tỏi sau đó lấy tỏi phi để ướp) khoảng 15 phút.
    - Chần mỳ tôm qua nước sôi, vớt ra rổ để ráo, cà chua bổ cau.
    - Đun nước sôi chần qua rau cải chíp và hành tây để khi xào rau nhanh ngấm gia vị và không bị đổi màu.
    - Pha nước sốt: 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp nước lọc, 1/2 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 chút muối, 1 chút bột năng, hoà tan các nguyên liệu.
    - Cho dầu láng chảo, khi dầu nóng cho mỳ vào, dàn đều mỳ, không đảo nhiều, vặn lửa nhỏ vừa để mỳ tự săn xém lại, rắc đều 1 ít gia vị hoặc bột nêm lên mỳ.

    - Lật mỳ cho mặt kia cũng săn lại thì rắc đều một ít gia vị hoặc bột nêm lên mỳ, cho ra đĩa.

    - Cho tiếp dầu vào chảo, phi thơm tỏi và cho rau cải, hành tây và cà chua vào xào, cho thêm một chút bột nêm. Cho tiếp nước sốt vào đảo đều cho ra đĩa riêng.

    - Để dầu nóng già mới cho thịt bò vào, không đảo nhiều, dàn mỏng thịt bò trên mặt chảo cho thịt hơi xém cạnh thì lật mặt.

    - Cho toàn bộ rau cải, hành tây, cà chua đã xào vào đảo cùng, múc lên trên mặt mỳ.

    - Trang trí bằng lá húng, rau mùi tuỳ ý.
     
    Last edited by a moderator: 21/6/13
  5. PAnh

    PAnh Thượng đế

    đúng là Mod Hotel Viet mở nhà hàng chân dài rồi, thank you very much for "những món ngon" của bạn nhé :-*
     
  6. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Tôm xào ớt khô

    Bản thân tôm không có hương vị đặc biệt. Nhưng các loại gia vị sẽ làm đậm đà món ăn quen thuộc này. Các bạn thử trổ tài cho ngày cuối tuần xem.

    [​IMG]

    Nguyên liệu: 8 con tôm sú bỏ vỏ chừa đuôi; 4 trái ớt khô; 3 củ hành tím thái khoanh; 5 tép tỏi đập dập; ½ trái ớt chuông thái miếng vuông; 2 muỗng súp tương ớt; 1 muỗng súp đường; 2 muỗng càphê hắc xì dầu; 2 muỗng cà phê bột nêm; 1 cọng hành lá thái khúc.

    Thực hiện
    - Phi thơm tỏi và hành tím, ớt khô.
    - Cho tôm và gia vị, tương ớt, hắc xì dầu vào xào nhanh tay. Cho tiếp tương ớt vào xào nhanh.
    - Tắt bếp, cho hành lá vào.
    - Cho tôm ra đĩa, trang trí ngò, ớt tỉa hoa…
     
    Last edited by a moderator: 25/6/13
  7. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Bò sốt tiêu đen

    Bạn có thể cải thiện bữa ăn thường ngày cho cả nhà bằng món thịt bò mềm, sốt sánh, thơm mùi tiêu, thay cho cách nấu với xào quen thuộc.

    Nguyên liệu: Bò phi lê: 300 g; Nước dùng: 200 ml; Hạt tiêu, tỏi, xì dầu đặc, dầu hào, mỳ chính, bột nêm, bột đao, hành khô.

    [​IMG]
    Cách làm:

    - Tỏi băm, hành khô băm, tiêu hạt đập dập, bò lọc bỏ gân xơ.

    - Thịt bò thái lát, ướp tỏi, gia vị, rán vàng.

    - Sốt: cho dầu vào chảo, phi thơm hành, tỏi, hạt tiêu. Sau đó cho nước dùng vào cùng dầu hào nêm vị vừa ăn, đun cạn khoảng 1/3 sau đó xuống bột đao.

    - Cho thịt đã rán vào sốt, xúc đều khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa.
     
  8. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Nộm ngũ sắc

    Mọi thành viên trong gia đình bạn đều có thể hài lòng với món ăn khá cầu kỳ song ngon miệng này.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Đu đủ nạo: 300g; Cà rốt nạo: 50g; Dừa nạo: 20g; Trứng gà: 1/2 quả; Bò khô: 50g; Thịt thăn lợn : 30g; Lạc rang: 100g Dưa chuột, cà rốt; Rau thơm mùi, kinh giới: 1/2 mớ Bún : 1kg; Muối tinh, dấm, đường, tỏi, ớt, tương ớt, rau củ quả trang trí.

    Cách làm:

    - Đu đủ + cà rốt nạo, rửa sạch, ép ráo nước cho vào âu ướp 4 thìa đường gạt phẳng + 6 thìa dấm + 1/40 thìa muối tinh. Thêm 2 nhánh tỏi giã nhuyễn, 1/3 thìa tương ớt. Đảo đều để ngấm 10 phút.

    - Thịt bò khô ướp với 1 thìa dấm (chanh)

    - Trứng đập đánh tan tráng mỏng cuốn tròn thái sợi nhỏ.

    - Thịt thăn thái mỏng, bản to, ướp muối, rán chín vàng khô.

    - Lạc rang bỏ vỏ giã dập.

    - Rau thơm, kinh giới rửa khô thái khúc = 1cm.

    - Khi đu đủ + cà rốt ngấm chua ngọt nếm thử lại vị chua vừa ăn.

    - Bốc chia đu đủ + cà rốt vào giữa đĩa vuốt tròn ngọn.

    - Chia mặt đĩa nộm làm 5 múi. Mỗi múi bày 1 loại thực phẩm và rau đã sơ chế.

    - Trang trí đường riềm cùng hoa. Khi ăn đảo đều.
     
  9. PAnh

    PAnh Thượng đế

    mình nấu cùng bạn cho vui :D
     
  10. PAnh

    PAnh Thượng đế

    [​IMG]

    - 400g thịt nạc vai. 2 quả ớt chuông xanh, đỏ (khoảng 300g).

    - 2 củ hành tây, 1 thìa súp mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê muối, 3 thìa hành tỏi băm, 1 thìa sả băm, 2 thìa súp dầu ăn, sa tế.

    - Que tre để xiên.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Thịt rửa sạch, thái hơi dày, ướp với các loại gia vị trên cho thật thấm. Để thịt mềm và thơm hơn, nên ướp trước và bọc bằng màng bọc thực phẩm, để qua đêm trong tủ lạnh.

    [​IMG]

    - Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông 3 x 3 cm.

    [​IMG]

    - Hành tây bóc bỏ vỏ lụa, bỏ rễ, rửa sạch, cắt miếng như ớt chuông.

    - Que tre ngâm vào nước lạnh, vớt ra để ráo.

    [​IMG]

    - Dùng que tre xiên thịt, ớt chuông và hành tây xen kẽ lẫn nhau, nước ướp thịt còn lại dùng phết lên ớt chuông và hành tây để món ăn thêm đậm đà.

    - Quạt than hồng, đặt từng xiên thịt lên vỉ nướng. Trong khi nướng, nhớ đảo liên tục để thịt được chín đều và không bị cháy. Nướng chừng 12 phút, khi thấy hành tây hơi xém cạnh, miếng thịt thơm, săn lại là được.

    - Thịt xiên nướng được dùng kèm với tương ớt.

    Theo Vnexpress
     
    Last edited by a moderator: 28/2/14
  11. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Ốc hấp lá gừng

    Món ăn này có mùi thơm đặc trưng của ốc với lá gừng, vị chua cay, mặn ngọt cân đối, rất phù hợp để đãi khách.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    Ốc nhồi to: 1 kg, Nạc vai : 50g; Lá gừng: 30 lá; Giò sống: 100g; Nấm hương: 5g; Gừng: 50g; Dấm, đường, nước mắm, tiêu, ớt tươi, mì chính, lá chanh non.

    Cách làm:

    - Ốc nhồi chế sạch. Phần vỏ giữ nguyên, rửa sạch, luộc chín lau khô. Phần thịt ốc thái hạt lựu nhỏ để riêng.

    - Thịt nạc vai băm nhỏ. Nấm hương ngâm nở thái nhỏ. Gừng một phần thái chỉ ngâm nước, còn lại giã nhỏ. Lá gừng rửa sạch để ráo.

    - Trộn thịt ốc với một chút nước gừng, hạt tiêu, mì chính, ớt băm nhỏ, nấm hương, nạc vai, giò sống. Quật nhân cho dẻo, để ngấm 10 phút, chia nhân tương ứng số vỏ.

    - Đặt lá gong ngang miệng ốc, nhồi nhân vào cho đầy ngang miệng ốc, xoa mặt nhân cho mịn, xếp ốc vào lồng hấp.

    Đem hấp cách thuỷ khoảng 15 phút, thời gian phụ thuộc vào ốc to hay ốc nhỏ. Khi ốc chín lấy ra bầy vào đĩa, rắc gừng thái chỉ, ớt tỉa hoa trang trí đẹp, ăn nóng (chấm ốc với nước chấm chua cay ngọt cân đối, lá chanh gừng thái chỉ).
     
  12. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Món trộn hỗn hợp

    Đây là một loại salad cung cấp cả đạm động vật lẫn thực vật, cùng rất nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng. Nó hấp dẫn ngay cả với người ngại ăn rau.

    [​IMG]

    Nguyên liệu: Trứng gà 2 quả, cà chua 2 quả, ớt chuông đỏ 1 quả, xà lách 200 g, đậu cô ve 100 g, đậu phụ 1 bìa, mộc nhĩ 10 tai; muối, đường, nước cốt chanh vừa đủ.

    Thực hiện: Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, bổ dọc làm 4. Cà chua bỏ núm, bổ múi. Đậu cô ve nhặt rồi chần qua nước sôi. Ớt chuông đỏ bỏ hạt, thái miếng, đậu phụ chần qua nước sôi.

    Cho cà chua, đậu cô ve, ớt chuông, đậu phụ, mộc nhĩ, rau xà lách vào một cái âu to. Hòa muối với đường và nước cốt chanh, đổ vào các nguyên liệu trên, trộn đều và để một lúc cho ngấm.
    Bày món ăn ra đĩa, xếp trứng gà lên trên.
     
  13. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Sườn hầm rau củ

    Món ăn dễ làm này không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp khá đầy đủ các chất dinh dưỡng do thành phần nguyên liệu có cả đạm và nhiều loại rau củ.

    [​IMG]

    Nguyên liệu: Sườn lợn 0,5 kg, cà rốt 1 củ, súp lơ xanh và súp lơ trắng mỗi thứ 150 g, đậu cô ve và đậu Hà Lan mỗi thứ 50 g. Rau mùi, bột nêm vừa đủ.

    Thực hiện: Các nguyên liệu rửa sạch. Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi rồi đổ nước đó đi, thêm lượng nước khác vào đun sôi, ninh nhỏ lửa.

    Cà rốt cạo vỏ, cắt khoanh, tỉa hoa. Súp lơ tách nhánh nhỏ; đậu tước xơ, để cả quả. Khi sườn chín mềm, thả cà rốt vào khoảng 5 phút thì cho súp lơ và đậu vào nấu chín. Nêm gia vị rồi tắt bếp, rắc rau mùi lên trên.
     
  14. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Tự làm chè chuối

    Bằng các nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể chế ngay món chè ngon này cho người thân trong những ngày ấm áp.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Chuối tây: 10 quả (chín); Nước cốt dừa: 2 hộp; Dừa xay (tươi): 0,1 kg; Đường kính trắng : 0,5kg; Lá nếp: một vài lá cho thơm; một tí muối tinh.

    Cách làm

    - C
    huối để nguyên cả vỏ cho vào luộc. Luộc nhiều nước, cho ít muối, vắt 1 quả chanh vào nước cho ra hết nhựa. Nước sôi thì vớt vỏ chanh ra, khi nước sôi thì không đậy vung. Đun chuối ít nhất là 1 giờ. Chuối được thì đổ ra sả nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ.

    - Nước cốt dừa: Dừa xay lên rồi chắt lấy nước.

    - Hộp nước cốt dừa đun lên, chuối cắt miếng vừa ăn. Cho 250g đường, sau đó cho tiếp nước dừa xay. Tiếp theo cho 2 lá thơm vào (lá thơm thắt cà vạt). Cho thêm một chút muối (nửa thìa cafe), nước sôi lên đổ chuối vào sau đó cho nửa bát con nước vào. Đun sôi tiếp khoảng 5 phút là xong.
     
    Last edited by a moderator: 11/3/16
  15. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Tỏi gà rút xương nhồi thịt nướng

    Bạn có thể trổ tài khéo tay như đầu bếp chuyên nghiệp với món ăn này, mà không cần nguyên liệu quá cầu kỳ.

    [​IMG]

    Nguyên liệu: (Cho 1 đĩa 4 người ăn).

    Tỏi gà 4 cái, hoặc cánh gà công nghiệp; Giò sống + thịt xay 200 g; Dưa chuột muối, cà rốt; Muối, tiêu, bột ngọt.

    Cách làm:

    - Tỏi gà (cánh gà) rút xương, không để rách da.

    - Dưa chuột muối cắt hột lựu nhỏ.

    - Cà rốt thái chỉ, xắt nhỏ.

    - Giò sống trộn đều với gia vị, thêm cà rốt và dưa chuột muối, nhồi vào tỏi gà. Lấy tăm ghim lại, xếp vào khay, dưới lót hành và tỏi tây, quét chút dầu ăn lên gà, bỏ lò 180º C trong 20’(hoặc nướng trên than hoa) cho chín vàng. Cắt làm đôi, trình bày ra đĩa.
     
  16. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Bắp bò ngâm mắm tỏi

    Món ăn dễ làm này có thể dùng trong bữa cơm bình thường hay là đồ nhắm khoái khẩu trong tiệc rượu.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Bắp bò 1 kg, nước mắm ngon 1 bát (loại bát ăn cơm), đường 1 bát, dấm 1/2 bát, nước lọc 1/2 bát; ớt, tỏi, hạt tiêu xanh (hoặc tiêu đen nguyên hạt) số lượng tùy sở thích.

    Cách làm:

    - Thịt bò lọc sạch mỡ để khi ngâm không bị nổi váng, luộc chín, để nguội.

    - Giã ớt và tỏi, hòa với nước mắm, đường, dấm, nước lọc. Nếu thích vị đậm, bạn có thể không cho thêm nước lọc.

    - Cho thịt bò vào lọ, đổ nước mắm vào ngập thịt, thêm hạt tiêu vào. Nếu trời rét, ngâm trong 3 ngày là ăn được, trời nóng chỉ cần một ngày. Có thể bảo quản trong tủ lạnh vài tuần.

    Thái mỏng khi ăn. Miếng thịt bắp bò giòn có vị đậm và mùi thơm của mắm, ớt, tỏi, rất kích thích vị giác, dễ ăn, lâu ngán.
     
  17. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Hai món cá nướng dễ làm

    Tiết trời lạnh rất hợp với các món nướng giòn, thơm mùi gia vị, vớinguyên liệu chính là cá, hoặc tôm, mực...

    Cá hồi nướng muối ớt (kiểu Indo)

    [​IMG]

    Nguyên liệu:Cáhồi 400 g; Ớt sừng, hành, tỏi, gia vị; Chilli sauce

    Cách làm:

    - Cá lọc da, cắt miếng vừa.

    - Hành, tỏi ớt xay nhỏ+ gia vị +chilli sauce.

    - Ướp cá với hỗn hợp trên trong 30 phút.

    - Nướng trực tiếp hoặc bỏ lò 220ºC trong 15’ cho chín tới.

    - Sắp ra đĩa va trang trí. Ăn kèm chilli sauce

    Yêu cầu:Cá chín tới, vàng thơm mùi sốt ớt.

    Lưu ý: Có thể dùng các loại cá khác hoặc mực.

    Ba chỉ cuộn cá hồi nướng

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Cá hồi : 300 g, ba chỉ muối 100g, ớt xanh, ớt đỏ Đà lạt, tỏi tây; Muối, tiêu, bột ngọt.

    Cách làm

    - Cá lọc da, cắt con chì dài 3cm. Ướp muối, tiêu, bột ngọt

    - Tỏi tây, ớt xanh, ớt đỏ cắt khúc, thái chỉ.

    - Cho cá, ớt xanh đỏ, tỏi tây lên miếng ba chỉ. Cuộn tròn vàghim lại bằng tăm. Đem nướng hoặc bỏ lò.

    + Vừa chín tới, bày ra đĩa và trang trí

    Yêu cầu

    - Cá chín tới, vàng đều, cuốn đều nhau.

    - Ăn kèm salad , đồ chua.

    Lưu ý: Các nguyên liệu có thể thay đổi: tôm, mực, ứcgà
     
  18. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Bông cải xào thịt bò

    Bông cải xào thịt bò, canh măng chua cá lóc, cá rô kho khế chua là 3 món dễ "tốn cơm" nhất là trong những ngày đông lạnh giá này.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    100 g phi lê thịt bò, 150 g bông cải xanh, 150 g bông cải trắng, 3 tép tỏi.
    Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước tương, dầu hào, dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt bò thái miếng dày 0,2 cm, ướp 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa súp dầu ăn. Bông cải tách nhỏ, rửa sạch bằng nước muối loãng. Tỏi băm nhuyễn.

    Phi 1/2 thìa cà phê tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, xào nhanh thịt bò. Phi phần tỏi còn lại với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho bông cải vào. Thêm 1/2 bát nước, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Đậy nắp, xào trên lửa vừa cho chín. Cho 1,5 thìa súp dầu hào, thịt bò vào, tắt bếp. Rắc 1/2 thìa cà phê tiêu lên.

    Mách bạn: Nên trụng sơ bông cải trước khi xào để bông cải xào có màu tươi hơn.
     
  19. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    3 món đơn giản cho bữa ăn ngày thường

    Canh bông bí thịt bò, bắp cải xào thịt heo, tôm rim nước dừa là ba món rất giàu dinh dưỡng, ngon miệng lại không tốn nhiều công chế biến.

    Canh bông bí thịt bò

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    100 g phi lê thịt bò, 300 g bông bí, 1 tép tỏi. Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn. Bông bí nhặt bỏ cuống và nhụy, rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ lụa, băm nhuyễn.

    Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tái.

    Đun sôi 800 ml nước, cho bông bí và thịt bò vào, nấu chín trên lửa lớn (không đậy nắp) rồi tắt bếp. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối.

    Múc canh ra tô, thêm1/2 thìa cà phê tiêu vào cho thơm.

    Mách bạn: Khi rửa bạn nên nhẹ tay để bông bí không bị giập nát.

    Bắp cải xào thịt heo

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    100 g thịt nạc dăm, 300 g bắp cải, 50 g củ cà rốt, 3 tép tỏi. Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.

    Cách làm:


    Thịt nạc rửa sạch, thái miếng dày 0,5 cm. Ướp với một thìa cà phê hạt nêm. Bắp cải thái miếng bản to 1 cm, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, bào miếng dài 6 cm, bản to 1 cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Phi thơm tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho thịt vào xào săn. Cho tiếp bắp cải và cà rốt vào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối và đun đến khi bắp cải chín mềm thì tắt bếp.

    Cho bắp cải xào ra đĩa, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu lên.

    Mách bạn: Bắp cải sẽ ra nước trong khi nấu. Do đó, bạn nên xào trên lửa lớn để món xào được khô.

    Tôm rim nước cốt dừa

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    150 g tôm đất, 100 g dừa nạo, 1 cọng hành lá, 2 tép tỏi. Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm:

    Cắt bỏ đầu tôm, rửa sạch, để ráo. Dừa nạo ngâm với 1/4 bát nước ấm (70 độ C), vắt lấy 1/2 bát nước cốt. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái xéo dài 1,5 cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho tôm vào đảo đều trên lửa lớn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm,1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường. Khi tôm thấm gia vị, cho nước cốt dừa vào rim. Nước cạn, tắt bếp, cho 1/2 thìa cà phê tiêu và hành lá vào.

    Mách bạn: Không rim tôm trên lửa nhỏ, tôm sẽ ra hết nước và teo lại, không ngon
     
  20. Hotel Viet

    Hotel Viet Thượng đế

    Khéo tay với thịt bò sốt vang

    Những ngày mùa đông lạnh giá này, được thưởng thức món bò sốt vang đậm đà, thơm ngon, nóng sốt thì còn gì bằng.

    [​IMG]


    Bạn tham khảo, thử trổ tài và cùng chia sẻ các món ăn khác của mình nhé.

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

    300 g thịt giẻ sườn bò, 100 g gân thăn, 4 củ khoai tây nhỏ (hoặc 2 củ to), 1 củ cà rốt, 100 g nấm mỡ, 2 quả cà chua chín, nước sốt cà chua, 2 thìa canh bột "gia vị bò kho" (gói này có đầy đủ hột điều và ngũ vị), 2 viên bò kho Knor, tỏi băm nhỏ chia 3 phần, 1 hộp bơ thực vật loại nhỏ, 4 thìa canh bột mì. Đặc biệt phải có rượu vang (của nội hay ngoại đều được). Rau húng láng, mùi ta, hành.

    Cách làm:

    Thịt bò và gân thăn thái vừa miếng ướp với hành tỏi băm nhỏ, 3 thìa canh nước sốt cà chua, 2 thìa canh bột gia vị bò kho, 2 viên bò kho, 1 thìa canh rượu vang, hạt tiêu.

    Khoai tây thái móng giò (như để nấu canh), cà rốt tỉa hoa xắt khúc dầy, nấm bổ đôi, tất cả cho vào xào với 1 chút bơ và gia vị thật kỹ cho ngấm mắm muối.

    Bắc một cái nồi khác phi thơm hành tỏi với 1 chút bơ, sau đó phi cà chua, rồi trút thịt đã ướp vào xào thơm. Cho nước sôi vào nồi + khoai tây, cà rốt, nấm, nếu dùng nồi áp suất thì để 15 phút bắc ra.

    Tiếp đó, bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi với bơ rồi cho bột mỳ đã hòa tan với một chút nước vào xào vàng rồi cho vào nồi sốt vang, đun sôi. Nêm nếm và cho 1 thìa canh rượu vang và rau húng láng, mùi ta, hành thái nhỏ.
    Món sốt vang này tuyệt ngon nếu ăn cùng bánh mỳ đen hoặc bánh mỳ dài.
     
    noithathp thích bài này.

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Mỗi ngày một món ngon"