hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Món ăn đường phố Sài Gòn xếp thứ 6 toàn thế giới

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Nếu như Hà Nội từng được đánh giá là một trong 10 thiên đường ẩm thực đường phố của châu Á, thì nay TP.HCM lại được bình chọn là một trong những địa điểm du lịch có món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

  Ngoài TP.HCM, danh sách này còn bao gồm 3 thành phố khác của khu vực Đông Nam Á như Penang (Malaysia), Bangkok (Thái Lan), và Singapore. Theo lời mô tả của trang web du lịch nước ngoài, chỉ cần một chuyến đi ngắn tới chợ Bến Thành hoặc chợ Bình Tây, bạn sẽ hiểu lí do vì sao TP.HCM lại có mặt trong danh sách này.

  Món ăn đường phố Sài Gòn hấp dẫn ở sự pha trộn giữa các nền văn hóa khác nhau, chủ yếu là văn hóa Pháp, với các loại gia vị và thành phần chế biến mang đậm bản sắc Việt. Những món ăn hấp dẫn du khách nước ngoài nhất bao gồm phở, bánh mì (hai món đặc trưng của Việt Nam), cơm tấm (có trứng ốp la phủ lên), bò cuốn lá lốt, và giò chả.

  [​IMG]
  Cơm tấm là món ăn nổi tiếng ở Sài Gòn.

  Một thành viên của trang web còn nhấn mạnh, tiêu chí quan trọng nhất của món cơm tấm chính là nước mắm. Mỗi một cửa hàng có một bí quyết chế biến nước mắm riêng, và thực khách sẽ chọn quán ăn có nước chấm ngon, hấp dẫn nhất để quay trở lại.

  Tuy nhiên, trang web cũng khuyến cáo du khách khi đến TP.HCM nên chọn những quán ăn nổi tiếng, có nhiều khách lui tới để đảm bảo sức khỏe.

  Theo Zing
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Món ăn đường phố Sài Gòn xếp thứ 6 toàn thế giới