hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Món ăn ngon cuối tuần với bánh bột lọc ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Sau đây sẽ là món ngon ngày cuối tuần với bánh bột lọc, Vỏ bánh mềm, dai dai quện với vị đậm đà của tôm, thịt làm bánh bột lọc trở nên món khoái khẩu của rộng rãi người.
    • Bánh khoai môn kẹp thịt chiên
    Nguyên liệu:

    - 170g bột năng

    - 50g bột sắn dây

    - 420ml muớc

    - 20ml dầu ăn

    - Chút xíu muối

    - Phần nhân: 200g tôm nhỏ, 150g thịt ba chỉ, muối, tiêu, đường, nước mắm, hành băm, tỏi băm...

    Pha nước mắm cho mẫu bánh này cũng tương đối khác mang những dòng bánh khác: tỷ lệ 2 muỗng nước mắm + 2,5 muỗng đường và 7 muỗng nước lạnh + ớt thái khoanh.

    Lá chuối xé bề ngang khoảng sắp gang tay, trụng qua nước sôi và lau khô.

    [​IMG]
    Ảnh: Lâm Anh Đào.

    Thực hiện phần xào nhân:

    - Bước 1: Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ nhỏ, mỏng. Ướp vào thịt 3 muỗng hành hương băm+ 1/2 muỗng muối+ 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê nước mắm.

    Tôm lột vỏ hoặc tôm nhỏ (loại đổ bánh xèo) ướp giống như phương pháp ướp thịt.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho 2 muỗng canh hành hương băm nhuyễn vào phi cho vàng, kế là cho 1 muỗng cà phê dầu điều, cơm cuộn ngon nhanh tay cho thịt vào xào cho đến lúc thịt tứa mỡ thì cho tôm vào xào chung. Xào cho tôm thịt chín, nước cạn thì tắt bếp.

    - Bước 2: Bột + nước + dầu + muối cho hết vào nồi khuấy tan, sau đó cho lên bếp khuấy với lửa vừa. khi bột bắt đầu hơi sánh hạ lửa nhỏ tiếp tục khuấy cho đến khi bột hơi sền sệt là tắt bếp ngay. Lấy nồi ra khỏi bếp và khuấy thêm 2-3 phút cho bột sánh đều.

    - Bước 3: Trải lá chuối ra bàn, thoa xíu dầu, cho 1 ít bột lên chính giữa lá, giàn mỏng, rồi cho tôm, thịt vào, lấy chút bột phủ lên trên.Cánh gà chiên nước mắm Cuối cộng gấp hai bên lá chuối lại, bẻ hai đầu lá ra phía sau là xong. Cứ khiến cho 2 loại bánh thì úp lưng vào nhau, sử dụng dây lá chuối cột lại.

    - Bước 4: Nấu nồi nước sôi, bánh xếp vào xửng, hấp 20-25 phút là bánh chín.

    Bánh bột lọc lá theo công thức này rất ngon, vì bánh để qua ngày vẫn mềm, dai như ban đầu.

    Chúc người mua thành công.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Món ăn ngon cuối tuần với bánh bột lọc ngon"