hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Món cháo dinh dưỡng tốt dành cho người đau bao tử

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. havan199x

    havan199x Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    14/8/15
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Người đang trong thời kì đau bao tử ẩm thực rất đau đớn và cực khổ , nhiều người mới ăn vài tí đã đau lồng lộn lên Không tình nguyện , nhất trường hợp bao tử – tá tràng đang bị viêm loét. Trong thời kì này , người đau dạ dày nên chọn các món cháo để ăn thường xuyên là thích hợp nhất. Sẽ vừa nhẹ bụng không đau vừa mau khỏi bệnh.
    Gạo nếp , tinh bột…
    Là thực phẩm có tính chở che niêm mạc dạ dày. Thức ăn nên nghiền nát ở dạng lỏng để giảm số lần co bóp trong dạ dày. Những thức ăn này mềm , dễ tiêu hóa , lại có chất kiềm , có tác dụng làm bão hòa axít trong dạ dày.
    Cháo nếp nấu táo đỏ
    Thành phần: Táo đỏ 7 quả , nếp lượng vừa , một ít đường trắng.
    Cách làm: Táo đỏ cho vào nước sôi nấu trong 10 phút , sau đó cho nếp vào nấu cháo , sau cùng cho thêm ít đường.[​IMG]
    Cháo hạt sen
    Thành phần: Hạt sen 30g , gạo 30g , một ít đường trắng.
    Cách làm: Hạt sen bỏ tim , cho hạt sen và gạo vào nồi cùng nước nấu thành cháo , khuấy đều , thêm đường trắng.[​IMG]
    Cháo lạc , đậu đỏ
    Lạc 50g , đậu đỏ 30g , gạo , đường phèn lượng vừa đủ.
    Cách làm: Ngâm lạc và đậu đỏ từ 3 - 4 tiếng , sau thời gian ấy rửa sạch. Tặng lạc và đậu đỏ vào nồi cùng lượng nước vừa đủ , đun lửa to cho sôi , rồi chuyển lửa nhỏ trong 30 phút. Sau đó cho gạo đã vo sạch vào đun cùng tới khi chín nhừ , thêm đường phèn nêm vừa miệng.
    Món ăn này phù hợp với người bị nóng trong hay người bị hư nhược tì vị. Người kém ăn dùng món cháo kê không chỉ giúp dưỡng bao tử , mà còn có hiệu quả tương trợ hệ tiêu hoá , chống buồn nôn , ợ chua.
    [​IMG]
    Nếu ngán ăn cháo ngọt bạn có thể chuyển các món cháo trên sang vị mặn bằng cách thay đường bằng hạt nêm và cho vào 1 ít thịt bằm ( khoảng từ 30g - 50g/1tô ) , giò sống hoặc tôm ( đã bóc vỏ ) , … , để tạo nên món ăn vừa hợp khẩu vị , lại chất lượng cao hơn mức bình thường cho sức khoẻ.
    ngoại giả , nên uống thêm nước mía , loại nước uống này rất phù hợp cho người đau dạ dày vì nó có nhiều chất dinh dưỡng như đạm , canxi , khoáng , sắt , nhất là nhiều đường , rất thích hợp với người đau dạ dày. Các món ăn cháo thường ít chất hơn cơm sẽ khiến ta mau đói bụng hơn , nên uống thêm nước mía kết hợp với các món cháo là cách bổ dung dinh dưỡng hợp lý dành cho Người đau yếu đau dạ dày.


    xem thêm : đình chùa gỗ , thuốc viêm khớp
    theo : nano curcumin
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Món cháo dinh dưỡng tốt dành cho người đau bao tử"