• Về việc đăng ký thành viên
 • Món ngon hủ tiếu Gò Công đã lên Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. dieulozi

   dieulozi Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   9/7/15
   Bài viết:
   229
   Đã được thích:
   1
   Điểm thành tích:
   18
   Giới tính:
   Nữ
   Nói về món hủ tiếu thì xưa nay, người sành ăn chỉ kể đến các món hủ tiếu của người Hoa du nhập vào vùng đất phương Nam từ mấy trăm năm trước. Không có gì phải tranh cãi về bản quyền của các dòng hủ tiếu mì mà người Việt gốc Hoa đã nắm giữ, nhưng người sành ăn đời nay cũng rất thú vị khi để tâm khám phá về các dòng hủ tiếu đã Việt hóa, trở thành một món điểm tâm ngon và hạp khẩu vị đến mức có thể quên đi gốc cội của món hủ tiếu Tàu.

   Người Việt xưa nay vẫn thích ăn hủ tiếu dai hơn là hủ tiếu mềm của người Hoa, thế nên sự sáng tạo nên những cọng hủ tiếu dai theo từng khẩu vị vùng miền đã làm nên một đặc điểm thú vị.

   [​IMG]
   Cô Hiền cho biết đã theo nghề nấu hủ tiếu từ năm mười ba tuổi, người truyền nghề
   là cô ruột với hiệu hủ tiếu Bà Tư Bắc nổi danh ở xứ Vàm Láng - Gò Công Đông


   Quán cô Hiền chỉ bán hai món là hủ tiếu xương và hủ tiếu hải sản

   Được biết quán cô Hiền lấy hủ tiếu từ các lò lâu đời ở Hòa Đồng - Gò Công và hầu hết các nguyên liệu chính nấu hủ tiếu cũng được đưa lên từ xứ Gò Công. Quán cô Hiền chỉ bán hai món là hủ tiếu xương và hủ tiếu hải sản. La Cà Quán Người phụ nữ tuổi gần sáu mươi này cho biết đã theo nghề nấu hủ tiếu từ năm mười ba tuổi, người truyền nghề là cô ruột với hiệu hủ tiếu Bà Tư Bắc nổi danh ở xứ Vàm Láng - Gò Công Đông.

   [​IMG]
   Bí quyết đề nấu một món ngon hải sản là không dễ, thường thì người Hoa rất giỏi
   giữ bí mật ngón nghề này


   [​IMG]
   Khác biệt hơn hết của hủ tiếu Gò Công chính là món củ cải trắng ngâm chua ăn kèm

   Nhưng khác biệt hơn hết của hủ tiếu Gò Công chính là món củ cải trắng ngâm chua ăn kèm. Thật lạ khi được biết ở Gò Công, nếu thực khách ăn hủ tiếu dù là hủ tiếu Hoa hay hủ tiếu Việt mà không có món củ cải trắng ngâm chua thì họ không ăn. Quán Cô Dung Tiểu học Bế Văn Đàn Chính khẩu vị này đã làm nên phong cách riêng của hủ tiếu Gò Công. Cô Hiền cho biết. “Người Sài Gòn ít ai chịu cho thêm củ cải vào tô hủ tiếu, có người lại đòi tỏi ngâm chua. Tôi cố thuyết phục họ ăn để biết vị lạ độc đáo của món hủ tiếu xứ tôi, biết ăn là ghiền luôn!”

   Nếu bạn thưởng thức món hủ tiếu Gò Công, dù là ở một quán trên quận Bình Thạnh hay ở quán cô Hiền cũng là cơ hội để bạn thêm vững tin rằng, trong một Sài Gòn ngồn ngộn các món ăn ngon từ các vùng miền như hiện nay, việc thưởng thức thêm một món ngon thuần Việt cũng là một điều chỉ người Sài Gòn mới được hân hạnh đó.

   Xứ Gò Công chỉ cách Sài Gòn hơn 60 km, Ốc 102bB1 Trung Tự vùng đất của Thái Hậu Từ Dụ và Hoàng hậu Nam Phương cùng các hào kiệt, phú gia nổi tiếng ở các thế kỷ trước, hẳn nhiên cũng là vùng đất mà nguyện liệu thực phẩm và nghệ thuật nấu ăn, khẩu vị tinh tế của người sành ăn luôn là một chuẩn mực của văn hóa ẩm thực xứ Nam Kỳ xưa và nay.

   Hủ tiếu cô Hiền Gò Công130 Thành Thái, phường 14, quận 10
   Mở cửa: từ 6h sáng đến 10h đêm
   Giá: Hủ tiếu xương (25.000đ/tô), hủ tiếu hải sản (30.000đ/tô), hủ tiếu đặc biệt (35.000đ/tô)
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Món ngon hủ tiếu Gò Công đã lên Sài Gòn"

  Chia sẻ trang này