hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Món nướng: Để thịt nướng ngon hơn

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. bamboofood

    bamboofood Thượng đế


    Món nướng - Nướng thịt không khó, nhưng để miếng thịt mềm, thành 1 món nướng ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.

    Bí quyết nhỏ dưới đây giúp bạn làm món nướng thơm ngon như ăn ở nhà hàng.
    Theo anh Phạm Thanh Phương, bếp trưởng nhà hàng khách sạn Viễn Đông (R4 27 - 28 Hưng Phước III, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM), các gia vị nêm nếm cùng thời gian ướp sẽ quyết định chất lượng món nướng ngon hay không. Thông thường các bà nội trợ chỉ ướp thịt trong khoảng thời gian ngắn từ 30 - 60 phút và cho rằng như thế đã đủ. Nhưng để gia vị được thấm đều vào miếng thịt, bạn nên ướp từ 6 - 8 giờ. Các loại gia vị để ướp (dùng chung cho các món thịt (heo) nướng) gồm: hành, tỏi, sữa, mật ong, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước dừa, và một ít bột sô đa.

    [​IMG]
    (Ảnh minh họa - Món nướng)


    Bạn có thể tham khảo theo tỷ lệ 1kg thịt heo nướng cần 50g hành tím, 50g tỏi (xay nhuyễn vắt lấy nước), hai muỗng canh sữa đặc, hai muỗng canh mật ong, hai muỗng canh dầu hàu, 1/2 muỗng canh dầu mè, hai muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê tiêu, hai muỗng canh nước mắm, ba muỗng canh đường, hai muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh bột ngọt, 1/2 chén nước dừa, 1/2 muỗng cà phê bột sô đa.

    Với cách tẩm ướp như trên,
    món nướng của bạn ra sẽ vàng, thơm ngon, mềm ngọt.

    Lưu ý: Nước dừa, bột sô đa khi tẩm ướp sẽ làm thịt rất mềm. Nên dùng đường cát để ướp,
    món nướng sẽ không bị cháy như ướp với đường phèn.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Món nướng: Để thịt nướng ngon hơn"