hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục sử dụng cửa cuốn

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. daominhphuoc

  daominhphuoc Staffs

  Tham gia ngày:
  23/11/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  - Điều khiển không hoạt động: Điều khiển cửa cuốn là chiếc chìa khóa hữu ích trong việc đóng – mở cửa cuốn hàng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn có thể hoạt động không ổn định do nguyên nhân sau:

  - Hết pin: Khi điều khiển không hoạt động bạn cần kiểm tra pin tay điều khiển và thử những thao tác đơn giải để kiểm tra pin. Khi bạn bấm nút Remote thấy đèn báo yếu có nghĩa là điều khiển từ xa của bạn sắp hết pin (số lượng pin không đủ để tiếp tục sử dụng). Bạn đến các cửa hàng sửa chữa để mua pin và tiếp tục sử dụng sản phẩm.

  - Pin vẫn còn: Khi không thấy đèn báo yếu có nghĩa là pin điều khiển vẫn đủ năng lượng thực hiện việc đóng – mở cửa cuốn. Lúc này, bạn nên mở lắp hộp điều khiển tìm nút nguồn điều khiển, sau đó bạn thực hiện thao tác nhấn nút đỏ để xóa mã của dụng cụ. Nếu như thao tác trên vẫn không hoạt động thì có nghĩa là điều khiển từ xa của bạn đa hỏng chức năng nhận tín hiệu hoặc hỏng tay cầm.

  - Tự dừng khi gặp vật cản: Đối với dòng sản phẩm cửa cuốn không tự động đảo chiều, khi gặp sự cố cách đơn giản nhất là từ hộp điều khiển có hai đầu dây đảo chiều bạn hãy lấy và chập vào nhau khi cửa đang đi xuống. Khi thao tác của bạn thành công thì cửa cuốn sẽ tự động dừng lại và đảo chiều, từ đó bạn có thể khẳng định cửa cuốnđã bị lỗi trên hệ thống đảo chiều ở thanh đáy. Trong trường hợp ngược lại, nếu quá trình xảy ra không thành công thì hộp điều khiển đã bị hỏng phần đảo chiều cần phải sửa chữa và thay thế.

  - Nhấn nút liên tục khi đóng cửa: Hiện tượng phải nhấn liệt nút trên điều khiển để đóng cửa là một lỗi thường gặp ở cửa cuốn. Lỗi này do một trong các nguyên nhân sau:

  - Do hệ thống tự động đảo chiều: Khi có sự cố như chập điện bộ điều khiển luôn nhận định rằng đang có chướng ngại vật lên luôn dừng lại. Để khắc phục sự cố bạn nên tháo dỡ các đầu đây nối, nếu cửa cuốn có hiện tượng di chuyển thì bạn nên kiểm tra kĩ phần dây nối để xử lý kịp thời.

  - Do nút âm tường bị hỏng: Nút bấm âm tường luôn là một công tắc thông mạch nếu mạch nút không hoạt động được bạn bấm nút “STOP” lúc đó hệ thống cửa cuốnhoàn toàn bị vô hiệu. Nút STOP bị hỏng dẫn đến tình trạng bị hở mạch điện các motor luôn ngầm nhận định ở chế độ STOP.

  - Kẹt thanh đáy cửa cuốn: Khi cửa cuốn không hoạt động bạn nên kiểm tra phần vị trí thang đáy. Ở chế độ thả lỏng thanh đáy thanh đáy dễ bị kẹt dẫn đến công tác bị đóng gây hiện tượng đảo chiều.

  - Khi lên xuống cửa: Khi bạn điều khiển cửa cuốn lên – xuống, hiện tượng phát ra âm thanh do nan bị dão dẫn đến thừa nan. Đây là lỗi thường gặp ở cửa cuốn khi các nan thừa sẽ gây ra tình trạng thanh một – thanh hai bị lệch nan, độ cao của nan không phù hợp với trục của cửa cuốn… Để khắc phục tình trạng này bạn nên bỏ bớt các nan cửa cuốn, đệm thêm dây Poliglide và bát nhựa để tăng kích thước vòng lô cuốn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục sử dụng cửa cuốn