hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Một số trung tâm hỗ trợ việc làm cho người nhập cư ở Mỹ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. viethanitc4b

  viethanitc4b Staffs

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mỹ là đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã có rất nhiều người muốn đến đây nhập cư để có thể kiếm một công việc phù hợp và thu nhập ổn định. Để hỗ trợ cho những người nhập cư có những thông tin, chính phủ Mỹ đã lập ra nhiều trung tâm dịch vụ hỗ trợ, truyền thông trên cả nước.

  Sau khi xin được giấy phép để dinh cu eb5 tại Mỹ, nhiều người còn chân ướt, chân ráo khi chưa am hiểu nhiều về môi trường, xã hội Mỹ. Văn hóa, ngôn ngữ, cách sinh hoạt và môi trường làm việc đòi hỏi người nhập cư phải nhanh chóng hòa nhập và thích nghi trước khi quá muộn. Các doanh nghiệp, công ty, tổ chức tại Mỹ yêu cầu nhân viên mình phải là người có kinh nghiệm, có năng lực và biết vượt qua những áp lực trong công việc. Nếu bạn đã thỏa mãn các yêu cầu và nhận vào làm việc thì cuộc sống của bạn sẽ ổn định, nền tảng cho cuộc sống gia đình hạnh phúc về sau.

  [​IMG]

  Sở Lao động Mỹ (DOL)
  Sở lao động Mỹ (DOL) là cơ quan liên bang chịu trách nhiệm giúp đỡ người lao động, người đang tìm việc và người đã nghỉ hưu. Website của cơ quan này có tất cả các thông tin tuyển dụng cho đối tượng sinh viên, người lao động, người sử dụng lao động và các tổ chức khác. Tại đây, mọi đối tượng đều có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với sở thích, khả năng và điều kiện tài chính.

  Dịch vụ hỗ trợ việc làm ở khu vực và địa phương
  One-Stop Career Centers nay được gọi là American Job Center (Trung tâm hỗ trợ việc làm Mỹ) chính là một trong những dịch vụ hỗ trợ việc làm phổ biến hiện hay. Dịch vụ này hỗ trợ trọn gói cho các đối tượng tìm việc, bao gồm chuẩn bị hồ sơ, tìm việc làm cũng như các khóa huấn luyện, đào tạo. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ của Trung tâm hỗ trợ việc làm Mỹ gần nhất ngay trên trang web này.

  Thông tin về việc làm
  Website chính thức của chính phủ Hoa Kỳ USA.gov chính là nguồn thông tin đáng tin cậy trong vấn đề tuyển dụng, xây dựng hồ sơ, trợ giúp tìm việc và nhiều vấn đề liên quan khác.

  Kênh thông tin tuyển dụng trực tuyến
  Mạng lưới Trung tâm hỗ trợ việc làm Mỹ cung cấp một cổng thông tin cho các chương trình tuyển dụng quan trọng của liên bang cũng như địa phương nhằm hỗ trợ người tìm việc tiếp cận với các chương trình đào tạo, tăng cường các kỹ năng trong những lĩnh vực đang phát triển.

  [​IMG]
  Các kênh thông tin tuyển dụng khác
  CareerOneStop.org là một website do Sở Lao động Mỹ (DOL) tài trợ. Bạn có thể tìm thấy thông tin tuyển dụng, các công cụ quản lý hồ sơ, công cụ hỗ trợ cho sinh viên, doanh nghiệp cũng như các chuyên gia. Bên cạnh đó, trang web này cũng cung cấp:

  • Hướng dẫn chuẩn bị một hồ sơ xin việc.
  • Các kỹ năng, cách thức cho giai đoạn phỏng vấn xin việc.
  • Các hướng dẫn để đánh giá thư mời làm việc.
  Các ấn phẩm việc làm
  Publications.USA.gov chuyên cung cấp các ấn phẩm về thị trường tuyển dụng, bao gồm các mẹo tìm việc, thông tin nghề nghiệp, phúc lợi của các công ty và nhiều thông tin khác. Đây là nơi bạn dễ dàng tìm thấy cơ hội nghề nghiệp cho mình.

  Chuẩn bị hồ sơ xin việc
  Resumes, Applications, and Cover Letters (Sơ yếu lí lịch, đơn xin việc, thư xin việc) là tên gọi một cuốn cẩm nang (dạng ấn phẩm và dạng file) do Sở Lao Động Mỹ (DOL) phát hành. Bạn sẽ tìm thấy trong đó các hướng dẫn chi tiết về quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc.

  Tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp
  The Occupational Outlook Handbook (sổ tay nghề nghiệp) là cuốn cẩm nang cung cấp thông tin của hàng trăm đầu việc tại Mỹ. Mỗi phần bao gồm bản mô tả công việc, điều kiện làm việc, các kỹ năng cần thiết, cách thức nộp đơn, mức thu nhập bình quân và các thông tin khác.

  Tìm kiếm các công việc liên bang
  Để tìm kiếm các công việc trên phạm vi liên bang, bạn có thể truy cập cổng thông tin USAJOBS.gov . Đây là website chính thức về vấn đề việc làm của chính phủ liên bang.

  Xác nhận bản thân đủ điều kiện làm việc
  Sau khi cung cấp một số thông tin cá nhân, dịch vụ tự kiểm tra thông tin của Sở Di trú Mỹ (USCIS) sẽ đối chiếu thông tin với các dữ liệu khác nhau của chính phủ, để xác định xem hiện tại bạn có đủ điều kiện làm việc tại Mỹ không. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được năng lực làm việc, khả năng và xác suất nhận việc của bạn trước một đơn vị tuyển dụng.

  Muốn tìm được một công việc ưng ý ở Mỹ không hề dễ dàng. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ xin tốt, bạn cần thêm mẫu đơn xin việc đúng chuẩn. Vậy nên bạn hãy liên hệ với những trung tâm trên để có thể được giúp đỡ nhiều trong quá trình xin việc, nhất là khi bạn mới đến và chưa có kinh nghiệm xin việc làm ở đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới như Mỹ.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Một số trung tâm hỗ trợ việc làm cho người nhập cư ở Mỹ