hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Một triệu USD/phòng: Chưa phải là cao?

Thảo luận trong 'Quản lý điều hành'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Manager

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  431
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Trong khi ngành công nghiệp khách sạn đang nhọc nhằn tìm kiếm doanh thu thì thị trường mua bán khách sạn lại chứng kiến những kỷ lục đến không ngờ.

  Chẳng hạn thị trường đang chứng kiến các nhà đầu tư khách sạn lắm tiền sẵn lòng trả cho một khách sạn ưng ý lên đến con số 1 triệu USD/phòng. Theo các chuyên gia trong ngành này, trong tương lai sẽ còn có những giao dịch “khủng” nếu như khách sạn đạt được mức độ ưng ý của người mua.

  [​IMG]
  Một giao dịch gần đây cho thấy mức độ “khủng” là Tập đoàn Khách sạn InterContinental đã bán Khách sạn InterContinental Hong Kong cho Supreme Key Limited với giá 938 triệu USD. Khách sạn InterContinental Hong Kong có 503 phòng, nên giao dịch này nhìn theo cấp độ số phòng, một phòng đạt giá trị gần 1,9 triệu USD.

  Giá trị thương vụ của InterContinental Hong Kong chưa phải là lớn nếu so với các thương vụ được thực hiện tại thị trường New York. Chẳng hạn, vào đầu tháng 2/2015, Tập đoàn Khách sạn Hilton đã bán Khách sạn Waldorf Astoria 1.413 phòng cho Tập đoàn Bảo hiểm Anbang (Trung Quốc) với giá 1,95 tỷ USD. Cùng với thời gian này, Tập đoàn Khách sạn Starwood bán Khách sạn Baccarat 114 phòng, cũng cho một nhà đầu tư Trung Quốc là Tập đoàn Bảo hiểm Sunshine với giá trị thương vụ tương đương một phòng đạt gần 2 triệu USD.

  “Nhìn chung, giá trị thương vụ cao ngất ngưỡng chỉ thuộc về các khách sạn cao cấp, có thương hiệu và ở một số thị trường có công suất phòng và khả năng giá bán phòng cao”, ông Steve Hennis, Giám đốc Công ty Tư vấn thị trường STR (Mỹ) bình luận.

  Tuy nhiên, giá trị thương vụ mua bán khách sạn gần đây chỉ mới đạt đến thời kỳ trước cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, mà lúc đó, giá trị mỗi phòng có thể đạt hàng triệu USD. “Những thương vụ gần đây chưa đạt đến giá trị kỷ lục như thị trường đã từng chứng kiến nhưng cho thấy ngành công nghiệp khách sạn đang có sự khởi sắc, nếu nhìn theo cách nhà đầu tư “xuống tiền” mạnh tay”, ông Prem Devadas, Chủ tịch Khách sạn Salamander Hotels & Resorts cho biết.

  Cũng theo ông Prem Devadas, các khách sạn đạt mức giao dịch cao còn do sở hữu khối tài sản không thể thay thế. Đó là những khách sạn sang trọng có vị trí độc đáo và có giá trị lịch sử. Các thương vụ mua bán khách sạn sẽ tiếp tục xoay quanh các yếu tố này.

  Tuy nhiên theo quan sát của ông Steve Hennis, các nhà đầu tư vẫn có thể mua khách sạn với giá tương tự tại những địa điểm như ở bãi biển Miami, San Francisco Hawaii, phía Nam California, bãi biển trung tâm California, the Florida Keys, Napa Valley và the Florida Coasts. Nguyên nhân, khách sạn tại các khu vực này kinh doanh khá tốt.

  Nhiều chủ khách sạn cũng đồng tình giá mua 1 triệu USD/phòng là tương đối hấp dẫn nếu so với việc phải xây dựng từ đầu. Chẳng hạn, Salamander Resort & Spa (Middleburg, Virginia, Mỹ), có 168 phòng, xây vào năm 2013 đã có mức giá đầu tư gần 1 triệu USD/phòng.

  Vẫn có những người khác cho rằng cái giá 1 triệu USD/phòng là không nhiều, chỉ tập ở phân khúc khách sạn cao cấp. “Không có nhiều khách sạn có thể đạt được vị thế đó, vì đơn giản các tập đoàn khách sạn như InterContinental, Starwood, Hilton là những thương hiệu lớn trên thế giới, họ có đủ nguồn lực để sở hữu và xây dựng khách sạn ở những vị thế độc đáo, có sẵn nguồn khách. Nhìn chung, ngoài những khách sạn đó, thị trường buôn bán khách sạn tập trung trị giá vào khoảng từ 200.000-300.000 USD/phòng”, ông Dan Hansen, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Khách sạn Summit Hotel đánh giá.

  Tuy nhiên, không có nghĩa rằng thị trường khách sạn không còn chứng kiến các thương vụ mua bán hàng triệu USD/phòng, theo ông Dan Hansen. Những khách sạn mang tính biểu tượng ở các thị trường trọng điểm vẫn có thể giao dịch ở mức giá này do nhu cầu người mua.

  Các nhà đầu tư nước ngoài luôn thèm muốn các khách sạn hạng sang ở những thành phố quan trọng. Chẳng hạn, các khách sạn tại Manhattan (Mỹ) giao dịch mua bán giá trị hàng triệu USD/phòng thì sẽ chẳng phải là điều ngạc nhiên”, ông Dan Hansen nhìn nhận.

  Nguồn: Atks
   
 2. hcwindow

  hcwindow Staffs

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu mình có tiền thì cũng chơi ngay, còn không có tiền thì sao dám mơ đến đây
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Một triệu USD/phòng: Chưa phải là cao?