hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Một vài điều cần chú ý khi học cấp chứng chỉ kế toán trưởng

Thảo luận trong 'Bài tạm xoá'

 1. truonglinh1803

  truonglinh1803 Staffs

  Tham gia ngày:
  8/9/15
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Đợt gần đây có nhiều bạn hỏi và thắc mắc về hoàn cảnh dự khán và điều kiện để được cấp chứng chỉ kế toán trưởng phục vụ cho nghề nghiệp của mình. Bởi thế , hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn những điều kiện nhu yếu để các bạn có thể dự khán khóa học chứng chỉ kế toán trưởng mà không gặp phải bất kể có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn gì.

  Về hoàn cảnh để học lớp chứng chỉ kế toán trưởng: Tại Điều 2 Quyết định số 98/2007/QĐ-BTC ngày 03/12/2007 của tổng trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành pháp lệnh về tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ kế toán trưởng quy định:

  [​IMG]

  Điều kiện để được dự khán khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

  “( 1 ) Người Việt Nam tham dự khoá học bổ dưỡng kế toán trưởng phải có các tiêu chuẩn sau đây:
  a/ có lợi đạo đức nghề nghiệp , chân thực , liêm khiết , có ý thức chấp hành pháp luật;
  b/ Có Thấp chuyên trị , nghiệp vụ về tài chính , kế toán , kiểm toán từ bậc trung cấp trở lên và có thời gian sự vụ thực tiễn về tài chính , kế toán , kiểm toán như sau:
  - Tối thiểu là 2 năm trở lên kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính , kế toán , kiểm toán;
  - Tối thiểu là 3 năm trở lên kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng chuyên ngành tài chính , kế toán , kiểm toán;
  c/ Học viên tham dự khoá học phải nộp đơn xin học có xác nhận thời kì công tác thực tiễn về tài chính , kế toán , kiểm toán của cơ quan đang Công việc và bản photocoppy có công chứng bằng tốt nghiệp chuyên ngành tài chính , kế toán , kiểm toán”.
  Năm 2010 Quý bạn đọc mới tốt nghiệp đại học , do đó Quý bạn đọc chưa đủ tiêu chuẩn để tham gia khoá học bổ dưỡng kế toán trưởng theo quy định.

  2. Về việc bổ dụng kế toán trưởng: khoản 2 Điều 53 Luật Kế toán quy định: “Người làm kế toán trưởng phải có chứng chỉ qua lớp bổ dưỡng kế toán trưởng”. Do đó , trường hợp Quý bạn đọc chưa có chứng chỉ bồi bổ kế toán trưởng theo quy định thì chưa được bổ nhiệm làm kế toán trưởng.

  3. Về việc bổ nhậm trưởng phòng kế toán và thay thế chức danh kế toán trưởng trên chứng từ kế toán: Mục 2 Điều 37 Nghị định số 129/2004/NĐ-CP ngày 31/5/2004 của Chính phủ quy định:
  “Khi thành lập chức vụ kế toán phải Xếp đặt ngay người làm kế toán trưởng. Trường hợp khuyết kế toán trưởng thì cấp có thẩm quyền Xếp đặt ngay kế toán trưởng mới. Trường hợp chưa có người Có sẵn chương trình và điều kiện bổ nhậm kế toán trưởng thì phải cử người đảm trách kế toán hoặc thuê kế toán trưởng. Đối với doanh nghiệp nhà nước , công ty bổn phận hữu hạn , công ty cổ phần , doanh nghiệp có vốn đầu tư ngoại bang và hiệp tác xã chỉ được cử người đảm trách kế toán trong hạn tối đa là một năm tài chính , sau thời gian ấy Xếp đặt người làm kế toán trưởng”.

  "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" , đối với trường hợp của Quý bạn đọc do chưa có Chứng chỉ qua lớp bồi dưỡng kế toán trưởng nên chưa có đủ Các quy định và hoàn cảnh để bổ nhậm làm kế toán trưởng thì theo quy định nêu trên Quý độc giả có xác xuất được bổ dụng làm người phụ trách kế toán ( trong kì hạn tối đa là một năm tài chính ). Trong thời gian đó , Quý độc giả cần tham gia ngay khoá học bổ dưỡng kế toán trưởng ( nếu có đủ chương trình tham dự khoá học bổ dưỡng kế toán trưởng theo quan điểm 1 nêu trên ) để có Chứng chỉ qua lớp bổ dưỡng kế toán trưởng. Như vậy , khi hết hạn được bổ nhiệm làm người phụ trách kế toán như nêu trên thì Quý bạn đọc mới có xác xuất được chính thức bổ dụng làm kế toán trưởng và thực hiện các trách nhiệm , quyền hạn của kế toán trưởng theo quy định./.

  Trên đây là những yêu cầu cần thiết và bắt đối với những ai muốn tham gia khóa học cấp chứng chỉ kế toán trưởng. Ví như bạn có gặp bất kể khó khăn gì trong các phần nêu trên hoặc muốn tham dự học khóa học cấp chứng chỉ kế toán trưởng. bạn có khả năng liên tưởng trực tiếp tới hotline của học viện để biết báo cáo rõ nhất và được giải đáp những thắc mắc những thủ tục và tư vấn về khóa học.

  ngoài ra các bạn cũng có thể biên soạn thêm một số khóa học về chứng chỉ sơ cấp nghề các ngành như hàn , mộc , kỹ thuật , máy Công lao. Cùng các khóa học nâng cao tay nghề , nâng cấp bậc thợ dành cho công nhân viên công ti. Với nhu cầu cần thời kì nhanh chóng và cấp bằng với thủ tục giản đơn không qua các khâu trung gian và không mất nhiều thời kì chờ đợi. Học viện luôn luôn mở các lớp đào tạo mới tạo điều kiện đưa lại hiệu quả tốt nhất để học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cùng các chứng chỉ khác nên các bạn có thể tuyệt đối an tâm khi học tại học viện.

  Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ:
  Viện Nghiên cứu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Hà Nội
  Trụ sở: 301 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
  Mr. Thắng 0902.891.518 - 0985.812.989
  Tell: 04.66740371 Fax: 04.35572406
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Một vài điều cần chú ý khi học cấp chứng chỉ kế toán trưởng