hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Mua nhà ở chung cư cuối năm cần chú ý đến 4 nguyên tắc

Thảo luận trong 'Thông tin mua bán chuyển nhượng'

 1. ducdan

  ducdan Staffs

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nhu cầu mua nhà ở căn hộ được dự đoán sẽ tăng cao trong những tháng cuối năm 2016 song theo các chuyên gia nhận định, khách hàng cần tỉnh táo lựa chọn những dự án uy tín đảm bảo, không chạy theo ưu đãi hấp dẫn từ lời quảng cáo của chủ đầu tư mà bỏ qua giá trị cốt lõi của căn hộ mình định mua.

  Những tháng cuối năm này được coi là giai đoạn sôi động của thị trường bất động sản do nhu cầu mua căn hộ tăng cao. Các ngân hàng lớn, tổ chức tín dụng cũng đẩy mạnh giải ngân tài chính, cho khách hàng vay vốn mua nhà ở và tiêu dùng. Nắm bắt được thời cơ này, hàng trăm dự án BĐS trên cả nước thi nhau "xả hàng" với những lời mời chào khuyến mãi hấp dẫn về dự án Masteri quan 4 để kích cầu sức mua. Do đó, giới chuyên gia lưu ý bạn rằng để hạn chế những rủi ro có thể phát sinh, khách hàng cần chú ý đặc biệt 4 vấn đề dưới đây:

  1. Tính pháp lý của dự án phải minh bạch

  Khi ra quyết định mua căn hộ, người mua cần tìm hiểu kĩ dự án đó có đủ giấy phép xây dựng và có nằm trong quy hoạch của thành phố hay không. Những giấy tờ cần kiểm tra bao gồm giấy chứng nhận kinh doanh/đầu tư, quy hoạch/bản vẽ/bản đồ chi tiết.. Các giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công có được các cấp có thẩm quyền phê duyệt hay không, giấy phép xây dựng, giấy tờ nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng các cơ sở hạ tầng kỹ thuật đi kèm theo tiến độ dự án.

  Quan tâm đến trường hợp dự án là nhà chung cư hay tòa nhà hỗn hợp có mục đích gì và trong tương lai dự án hình thành theo hướng nào. Phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của dự án đó. Xem xét kỹ việc thực hiện các nghĩa vụ nộp thuế của chủ đầu tư với nhà nước như giấy nộp tiền sử dụng đất và tiền thuế liên quan đến dự án…

  2. Năng lực và uy tín của chủ đầu tư

  Lời khuyên dành cho bạn là đừng nhanh chóng quyết định mua ngay một căn hộ giá rẻ mà chưa kịp tìm hiểu chủ đầu tư của dự án là ai. Việc chọn một chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, uy tín qua nhiều dự án với cam kết sẽ giao nhà đúng hẹn và kinh nghiệm phát triển thành công qua những dự án khác là rất cần thiết. Để kiểm chứng, bạn hãy tìm hiểu những sản phẩm trước đó của chủ đầu tư, đặc biệt là những sản phẩm đã được xây dựng hoàn thiện.

  Đây là yếu tố cần được ưu tiên trọng điểm. Do vậy, khách hàng cần tìm hiểu năng lực của chủ đầu tư như tập đoàn SunGroup qua dự án Condotel Heritage để biết lịch sử xây dựng thương hiệu, tiềm năng tài chính, các dự án khác đã được khai thác thành công. Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý những chính sách bảo vệ khách hàng mua nhà ở tại các dự án trước đó của chủ đầu tư này.

  [​IMG]

  3. Tiến độ xây dựng để giao căn hộ

  Yếu tố này liên hệ khá trực tiếp đến năng lực của chủ đầu tư. Trong bối cảnh khó khăn hiện nay của thị trường bất động sản Việt Nam, khi mà đa số chủ đầu tư thiếu tài chính và lệ thuộc vào vốn vay ngân hàng, tiêu chí này được xem là đặc biệt quan trọng.

  4. Ngân hàng nào bảo lãnh cho dự án

  Lí do rất lớn khiến khách hàng có thể dành niềm tin vào chủ đầu tư là khi họ liên kết được cùng những ngân hàng uy tín để hỗ trợ cho khách hàng vay mua căn hộ. Ngân hàng này sẽ thẩm định hết sức cẩn thận và cân nhắc khi hợp tác với các chủ đầu tư để xây dựng dự án. Trong bối cảnh cuối năm chỉ có những doanh nghiệp thực sự có tiềm lực, uy tín thì ngân hàng mới góp sức cùng họ tạo điều kiện an cư cho khách hàng. Vì vậy các dự án mà được các ngân hàng hỗ trợ như Condotel da nang thì khách hàng có thể an tâm và người mua nhà sẽ giảm được áp lực phần nào về tài chính. Bởi thay vì bạn có đủ tài chính để thanh toán 100% tiền mua nhà cho chủ đầu tư, nhưng dự án được ngân hàng cho vay 50% thì bạn nên sẽ chọn giải pháp vay, và số tiền 50% còn lại bạn có thể dùng cho vào việc kinh doanh khác.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Mua nhà ở chung cư cuối năm cần chú ý đến 4 nguyên tắc