hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Mực chiên tôm thịt

Thảo luận trong 'Điểm ăn uống'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    MỰC CHIÊN TÔM THỊT

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món Mực chiên tôm thịt:

    - Mực ống (2 con) 0,5kg.

    - Tôm bạc 0,2kg.

    - Mỡ nước 0,1kg.

    - Thịt heo nạc 0,1kg.

    - Nước mắm, muối, hạt tiêu.

    - Đường, chanh, ớt, tỏi.

    Cách làm món Mực chiên tôm thịt:

    - Lựa mực tươi, làm sạch, gỡ bỏ răng, moi ruột rửa lại cho thật sạch để ráo.

    - Tôm lột vỏ, rút chỉ, rửa sạch, bằm nhỏ.

    - Thịt bằm nhỏ cùng với râu mực đem trộn đều với tôm, nêm vừa mắt muối, tiêu, đường và hành băm nhỏ. Xong dồi vô bụng mực, may lại cho kín.

    - Bắc chảo mỡ lên bếp đun nóng bỏ mực vô chiên chín vàng đều xung quanh, rút bớt lửa, đậy kín nắp một lúc cho thật chín. Đem ra gỡ chỉ may, xắt khoanh sắp ra đĩa trệt. Ăn nóng, chấm nước mắm chanh, ớt, tỏi.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Mực chiên vàng và chín đều, xắt khoanh không vỡ, mịn mặt. Vị ngọt đậm đà của tôm thịt. Nước chấm không mặn gắt.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Mực chiên tôm thịt

    Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/muc-chien-tom-thit.html
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Mực chiên tôm thịt"