hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Mực dồn thịt xốt cà

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    MỰC DỒN THỊT XỐT CÀ
    Số lượng: 4 phần Thời gian chuẩn bị: 30 phút Thời gian nấu: khoảng 25 phút

    Nguyên liệu:
    4 con mực (khoảng 800 g)

    200 g thịt xay

    6 tai nấm mèo (mộc nhĩ)

    10 g bún tàu

    1 muỗng xúp hành tím băm

    2 tép tỏi, đập giập

    2 muỗng cà phê tiêu xay

    2 muỗng cà phê hạt nêm (tùy khẩu vị)

    4 muỗng xúp dầu ăn

    1/2 muỗng cà phê muối

    1/2 muỗng cà phê đường

    3 quả cà chua, xắt hạt lựu

    2 nhánh ngò rí

    [​IMG]
    Thực hiện:
    1. Mực rử sạch, để ráo. Tách dầu để chiên.

    2. Nấm mèo ngâm nước ấm khoảng 20 phút. Rửa sạch, xắt hạt lựu. Bún tàu ngâm nước khoảng 10 phút, sau đó cắt khúc khoảng 2 cm.

    3. Trộn đều thịt xay với nấm, bún tàu, hành băm. Tiêu xay và một muỗng cà phê hạt nêm. Dồn thịt đã trộn vào mực. Dùng tăm ghim lại.

    4. Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng xúp dầu vào. Dầu nóng cho mực và cả đầu mực vào chi6en lửa vừa, thỉnh thoảng trở mực cho vàng đều. Sau đó gấp ra đĩa.

    5. Trong cái chảo khác phi 2 tép tỏi với 1 muỗng xúp dầu. Cho cà chua vào xào. Nêm bằng hạt nêm, đường và chút muối, khuấy đều.

    6. Cho mực vào, đậy nắp và nấu với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thấm. Rấc tiêu lên.

    7. Dọn ra đĩa. Trang trí bằng lá ngò rí. Dùng nóng.
    Mực dồn thịt xốt cà một trong những món ngon đầy hấp dẫn từ hình thức đến khẩu vị và hương vị , món được thự hiện cách dễ dàng hơn hẳn với các bước hướng dẫn trên tại Bepchien
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Muc-don-thit-xot-ca
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Mực dồn thịt xốt cà"