hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Mực xào dưa leo

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    MỰC XÀO DƯA LEO
    Vật liệu:
    - 350g dưa chuột (dưa leo)

    - 600g mực tươi

    - ớt, gừng, tỏi, dầu hào, muối, đường, 1 muỗng cà phê bột năng, dầu ăn.
    [​IMG]
    CÁCH LÀM MỰC XÀO DƯA LEO
    - Mực tươi rửa sạch, đem phơi nắng hoặc cho vào tủ sấy cho khô se bề mặt là được. Khía chéo mực theo kiểu mắt lưới và thái miếng nhỏ.

    - Dưa leo rửa sạch, để khô nước, thái lát mỏng.

    - Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

    - Ớt bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Gừng thái lát.

    - Cho hai muỗng dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi, gừng vào phi thơm, cho dưa chuột và một muỗng nước vào xào một lúc, tiếp cho mực, bột năng hòa với nước, một chút muối, đường, dầu hào vào đảo đều. Khi mực gần chín cho ớt vào đảo nhanh tay, múc mực ra đĩa ăn nóng.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Mực xào dưa leo.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Mực xào dưa leo"