hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Mũi Nghê bán đảo Sơn Trà - trốn đầu sóng ngọn gió

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 Staffs

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Mũi Nghê bán đảo Sơn Trà - trốn đầu sóng ngọn gió

  Mũi Nghê hay Hòn Nghê nằm phía đông nam bán đảo Sơn Trà, là nơi đón bình minh trước tiên của TP Đà Nẵng. Theo ngư dân thường nhắc, vùng nước nơi này rất hiểm nguy vì có xoáy nước do 2 dòng chảy tạo ra, thuyền bè hỗ tương ko chú ý rất dễ bị chìm. tuy nhiên, nơi hoang sơ, oai linh này luôn gợi sự tò mò, ham thích cho những người nào chưa từng đặt chân đến.

  >>http://dulichcanhdieu.com.vn/tour-trong-nuoc/tour-du-lich-da-nang-4-ngay-3-dem/

  tới tận bây giờ, đề cập cả người dân địa phương cũng ko ai biết tên gọi Mũi Nghê có trong khoảng đâu và con nghê là con gì. Chỉ biết rằng, qua thời kì, Mũi Nghê ngày nay là mỏm đá giống hình con sư tử biển, đầu quay vào vách núi, mình hướng ra biển.

  Theo lời nhắc của những lão ngư ở làng chài ven vịnh Thọ quang quẻ, ngày trước vua Gia Long khi vào Đà Nẵng đã phân định nhãi nhép giới trong khoảng Con Nghê Sơn Trà giao về cho quần chúng. # phố Nam Thọ (nay là Thọ An một, phố Thọ Quang). Cho đến hiện tại, Mũi Nghê trên bản đồ được đánh dấu là Mũi Đà Nẵng, là nơi đón ánh nắng trước tiên trong ngày của đô thị.

  [​IMG]

  >>http://dulichcanhdieu.com.vn/tag/tour-da-nang-1-ngay/

  Theo kinh nghiệm của ngư dân, vùng biển Mũi Nghê với diện tích chừng 4,5ha, là nơi nước sâu, tôm cá nhiều vô kể, nhất là các loài cá mú, cá hồng. tuy nhiên, đây cũng là hải phận nguy hiểm nhất của biển Đà Nẵng. Trong ký ức của người dân địa phương, ông bà trước đây đi đánh mành (đánh bắt cá-PV) bằng ghe thuyền nhỏ, qua khu vực này đều phải lựa con nước mà đi, ví như không sẽ bị sóng đánh chìm. Bà con ngư gia lúc qua đây đều cầu khấn, có gạo rải gạo, có muối rải muối để cầu xin con nước. Khu vực này nước chảy ra, gió đưa vào, gọi là giáp nước nên lúc đi qua, ghe thuyền nhỏ chèo không lọt qua nên rất hiểm nguy.

  Nhiều đứa ở làng chài ven vịnh Thọ quang quẻ còn kể, đi qua Mũi Nghê là đi qua sinh tử, thuyền bè nhỏ thì không nên đi. "Hồi xưa lúc tụi tôi còn nhỏ, ông bà đi đánh bắt về hay đề cập những chuyện oai linh nơi Mũi Nghê nên từ sâu trong ký ức tụi tôi, khu vực ấy là khu vực khôn thiêng, nhiều chuyện kỳ bí mà đến nay vẫn chưa lý giải được. Chỉ biết rằng, bây giờ, mỗi lúc đi đánh bắt qua đây, gặp oai linh (giáp nước) nổi lên, nếu có gạo, muối trên thuyền chúng tôi đều rải xuống hết. nhắc Mũi Nghê là nơi oai linh, linh thiêng là vì thế", ông è Lự, 1 lão ngư ở Thọ An một nói.

  Tuy là lãnh hải nguy hiểm nhưng Mũi Nghê có vựa tôm cá đầy ắp nên là điểm đánh bắt chẳng thể bỏ qua của ngư dân. ngư dân đánh bắt trên vùng biển Đà Nẵng thường đi theo lộ trình từ vịnh Thọ quang quẻ, ven bán đảo Sơn Trà đi qua Mũi Nghê. Mỗi khi tàu thuyền tới Mũi Nghê thì sóng thường nổi to hơn. Chỉ những ngư gia giàu kinh nghiệm mới dám đánh bắt ở khu vực này. "Mũi Nghê tuy nguy hiểm nhưng lúc nước êm thì cá hồ hết. bởi vậy, bà con làng chài vẫn cứ lựa con nước mà ra ấy đánh bắt", 1 lão ngư kể.

  bây giờ, với vẻ đẹp hoang vu, kỳ bí của mình, Mũi Nghê đã được những nhà thiết kế tour du lịch quanh bán đảo Sơn Trà chọn để khai triển nhà cung cấp lặn biển và là 1 trong những điểm tới hấp dẫn nằm trong tour du lịch lòng vòng bán đảo Sơn Trà.

  khám phá này khởi hành trong khoảng vịnh Thọ quang, vòng qua Mũi Nghê, qua cảng Tiên Sa rồi về lại cửa sông Hàn và ngược lại. Tại Mũi Nghê, nhà sản xuất lặn biển được khai thác vì rất có tiềm năng do hải phận này có hơn 42 loài san hô quý hãn hữu. bên cạnh đó, dựa vào lợi thế nhiều tôm cá của Mũi Nghê, những các kiến trúc sư du lịch đã đưa vào thêm dịch vụ câu cá cộng ngư dân.

  các loại thuyền được sử dụng cho nhà cung cấp này rất an toàn và chỉ chuyên dụng cho nhà cung cấp câu cá nên có cả mái che, ghế băng dài, đồn đãi, kính lặn, đèn câu đêm, bếp ga, gạo, đồ gia vị... "Mũi Nghê là một điểm đến rất đặc thù đã được Ban điều hành bán đảo Sơn Trà và những bãi biển phươt Đà Nẵng khai thác.

  Tại đây, các nhà sản xuất "lặn biển ngắm san hô", "câu cá cộng ngư dân" đã được triển khai rất hiệu quả và nhận được phản hồi hăng hái từ khách tour du lịch. nói cả người dân địa phương cũng đầy đủ người chưa biết đến Mũi Nghê - nơi trước hết đón rạng đông của Đà Nẵng này", ông Nguyễn Đức Vũ, Phó Ban điều hành bán đảo Sơn Trà và các bãi biển khám phá Đà Nẵng cho biết. thời gian vừa mới đây, nhiều bạn teen ưa giả mạo hiểm, du lịch đã chọn Mũi Nghê làm cho điểm tới và ko quên mang theo máy ảnh để lưu lại chốc lát hoàn hảo của thiên nhiên.

  Nguồn: >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Mũi Nghê bán đảo Sơn Trà - trốn đầu sóng ngọn gió