hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Mướp khía nấu tép

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    MƯỚP KHÍA NẤU TÉP

    [​IMG]

    Vật liệu làm món Mướp khía nấu tép:(Chuẩn bị cho 4 người)

    - 400g mướp khía.

    - 100g nấm rơm búp.

    - 1 muỗng cà phê hành tím băm.

    - 200g tép bạc.

    - Nước mắm, hạt nêm.

    - Hành lá, ngò

    - Muối, tiêu xay.

    - Dầu ăn.

    Cách làm món Mướp khía nấu tép:

    - Mướp khía: gọt vỏ, rửa sạch để ráo, cắt làm đôi rồi xắt xéo dày độ 1,5cm.

    - Nấm rơm: gọt sạch rễ, ngâm vào nước có pha muối hơi mặn độ 5 phút vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo chẻ đôi.

    - Tép bạc: rửa sạch, cắt bỏ râu, chân và đuôi, rửa lại để ráo ướp với 1/3 muỗng cà phê hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, để thấm.

    - Hành lá + ngò: rửa sạch, xắt nhỏ.

    Chế biến:

    - Đặt nồi lên bếp với 3 muỗng súp hạt nêm phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho tép vào xào săn rồi cho vào nồi tép 4 chén nước lạnh, nấu sôi cho mướp vào, nấu đến khi thấy nước gần sôi lại thì cho nấm rơm vào nấu chung. Khi nấm rơm chín nêm nếm lại cho vừa ăn, nhắc xuống cho hành lá + ngò vào.

    Trình bày:

    Múc canh ra tô, dọn ăn nóng với cơm và có thể dọn kèm

    nước mắm + ớt xắt lát để chấm.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Mướp khía nấu tép

    Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/04/muop-khia-nau-tep.html
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Mướp khía nấu tép"

Từ khóa được tìm kiếm qua Google

  1. canh muop khia

    ,
  2. muop khia nau the nao

    ,
  3. cac mon voi muop khia

    ,
  4. muop khia nau duoc nhung mon gi,
  5. cách làm mướp khía ngon